5 điều bạn nên thận trọng trước khi mua căn hộ.

Thời điểm cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản nóng nhất do nhu cầu mua bất động sản tăng cao thời điểm này. Dòng tiền cuối năm về cộng với hỗ trợ từ các tổ chức tài chính như ngân hàng, tín dụng linh hoạt hơn khi cho người dân vay mua nhà càng kích cầu thị trường đi lên. Nắm được xu thế này, các chủ đầu tư dự án liên tục đưa ra những lời mời chào hấp dẫn nhằm mục đích lôi kéo người mua nhà.

căn hộ anland siêu đẹp
Dự báo trong 4 tháng cuối năm, nhu cầu mua bất động sản sẽ tăng khoảng 50%. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất thì người dân nên thận trọng trước những lời mời chào hấp dẫn của chủ đầu tư. Không nên chạy theo thị trường mà bỏ qua các yếu tố quan trọng của căn hộ như pháp lý, uy tín chủ đầu tư, tiến độ xây dựng.. Dưới đây là một số lưu ý chính.

CẨN TRỌNG TÌM HIỂU PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN.

Mỗi dự án trước khi được chào bán tới khách hàng đều phải có đầy đủ các loại giấy phép. từ giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đầu tư, kinh doanh, quy hoạch, bản đồ, bản vẽ chi tiết. Các giấy tờ đã có dấu đỏ và phê duyệt đầy đủ về việc hạ tầng hoàn thiện tương ứng với tiến độ thi công của công trình.

Các dự án xây dựng với mục đích để ở thì phải có bản nghiệm thu có dấu đỏ về việc hoàn thành xong phần móng của dự án. Ngoài ra bạn cần xem xét kỹ lưỡng các nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với nhà nước như đóng thuế, nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất..

NĂNG LỰC TÀI CHÍNH CỦA CHỦ ĐẦU TƯ.

Từ những năm 2011 người dân bắt đầu mất niềm tin vào các chủ đầu tư khi hàng loạt những dự án bị ngừng thi công dẫn đến rất nhiều khách hàng lâm vào tình trạng “Đã đóng tiền mà không có nhà để ở”. Vậy nên theo đánh giá cá nhân tôi thì đây là điểm quan trọng nhất bạn cần phải tìm hiểu trước khi xuống tiền mua nhà của chủ đầu tư một dự án bất kỳ. 

Cần tìm hiểu về các dự án mà chủ đầu tư đó đã triển khai như tiến độ xây dựng, chất lượng xây dựng. Tình hình tài chính hiện nay của chủ đầu tư..

THỜI ĐIỂM BÀN GIAO NHÀ.

Khách hàng hiện nay đang có tâm lý mua nhà ở ngay dù giá cả đắt hơn mua nhà dự án. Nguyên do đến từ niềm tin của khách hàng đang bị lung lay nghiêm trọng. Gần đây một số thông tin về các dự án mà chủ đầu tư thế chấp ngân hàng càng làm cho người mua nhà hoang mang, không biết tin tưởng vào đâu. Nếu dự án thi công không đúng tiến độ do chủ đầu tư không đủ tài chính thì người mua nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tiền không lấy được, nhà không có để ở trong khi phải đóng lãi vay của ngân hàng.

NGÂN HÀNG BẢO LÃNH CÓ KHÔNG ?

Yếu tố bảo lãnh ngân hàng giờ đây là yếu tố cực kỳ quan trọng của các dự án bất động sản. Trước khi bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định cực kỳ kỹ càng về năng lực tài chính của chủ đầu tư, do đó nếu dự án có bảo lãnh, khách hàng có thể an tâm phần nào và khách hàng cũng đỡ áp lực về tài chính hơn.

Thị trường biến động và ngày càng cạnh tranh khốc liệt, đơn vị nào không có uy tín và những thế mạnh đặc biệt sẽ nhanh chóng bị đào thải.

>> Xem thêm: Lợi thế cạnh tranh của dự án chung cư Anland.

5 điều bạn nên thận trọng trước khi mua căn hộ.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất