Anland Complex – Tắc đường kinh hoàng, người dân ngán ngẩm hạ tầng Việt Nam.

Đoạn từ đường 70 ở Hà Đông đến Cầu Tó là những khu đô thị lớn có quy mô lên tới hàng chục ngàn người. Lòng đường không có sự cải thiện về chiều rộng nhưng lại có số lưu lượng giao thông tăng gấp hàng chục lần.

Chỉ cần nhắc đến cung đường từ đường 70 ( Hà Đông ) cho đến đoạn cầu Tó thì nỗi ám ảnh khủng khiếp về tắc đường vào ngày 20/9 vừa qua vẫn thực sự là nỗi ám ảnh của người dân.. Số lượng phương tiện tham gia giao thông quá lớn khiến cho thời gian tắc nghẽn giao thông lên tới gần 3 tiếng đồng hồ..Tuy vậy thì người dân đã quá quen với hiện tượng này, có chăng chỉ có ai ít đi qua cung đường này mới thật sự “sốc”.

Đường tắc kinh hoàng vào giờ cao điểm.

Đường tắc kinh hoàng vào giờ cao điểm.

Các phóng viên của chúng tôi đã có mặt tại cung đường 70 này để quan sát trực tiếp. Theo đó lòng đường rộng chỉ từ 40m nhưng có tới hàng ngàn phương tiện tham gia. Người tham gia giao thông tràn cả lên vỉa hè và dải phân cách..

Số lượng phương tiện giao thông tham gia nhiều bởi từ lâu đường 70 là trục đường lớn kết nối giao thông với các khu vực giao thông quan trọng kết nối giao thông khu vực Tây Nam với khu vực quận Hà Đông qua Thanh Trì để đến quốc lộ 1A.

Thêm vào đó, việc các tuyến cầu, đường sắt trên cao như Ga Hà Nội – Nhổn Cát Linh – Hà Đông đang triển khai xây dựng cũng làm cho giao thông khó khăn hơn bởi xe tải bị cấm trước 20h. Bởi vậy nên trục đường 70 thêm một lần nữa trở thành điểm lưu thông của hàng ngàn xe tải, container.. Các con đường đã chật nay còn bị giày xéo nhiều hơn..

Xe tải hạng nặng lưu thông trên đường 70.

Xe tải hạng nặng lưu thông trên đường 70.

Không chỉ vậy, xung quanh trục đường này là các dự án chung cư với quy mô lên tới hàng ngàn căn hộ. Cư dân ngày một tăng nhiều nhưng lòng đường không có sự thay đổi về chiều rộng..

“Cư dân của các đô thị lớn như CT5, CT6, Đại Thanh lưu thông chủ yếu qua các trục đường này nên với số lượng người lên tới trên 10.000 đổ ra đường cùng với các chuyến xe tải rình rập”. Chú Nguyễn Minh Hoàng, một cư dân sống tại CT6 cho hay..

Chú Hoàng còn cho hay” Các tuyến đường này có nhiều người và phương tiện tham gia giao thông nên tắc đường là chuyện bình thường, đau lòng nhất là có va chạm và tai nạn giao thông gây thiệt hại cả về người lẫn vật chất, mà khổ nỗi năm nào cũng có tai nạn thương tâm xảy ra..”

Quá nhiều chung cư mọc 2 bên đường.

Theo chúng tôi ghi nhận đường thì trên trục đường dài chưa đầy 500m đã có tới 6 tòa căn hộ chung cư nằm sát nhau tại khu đô thị Đại Thanh.. Mỗi tòa chung cư cao tới hơn 30 tầng, mỗi tầng có tới 22 căn hộ. Tính toán cẩn thận ra thì có tới hơn 10 vạn người dân sống tại đây..

Chung cư cao tầng mọc san sát 2 bên đường.

Chung cư cao tầng mọc san sát 2 bên đường.

Nằm cạnh với khu liền kề khu đô thị Đại Thanh là khu đô thị Xala với 14 tòa chung cư cao từ 20 cho đến 42 tầng, 500 căn nhà ở liền kề và hơn 200 lô biệt thự. Tính tổng ra thì khu đô thị này có số lượng cư dân phải lên tới gần 30 vạn người. Tổng cộng mỗi ngày đổ ra đường tham gia giao thông trên tuyến đường này lên tới gần 40 vạn người. Giờ cao điểm thì không thể di chuyển được nữa…

Mặc dù hạ tầng giao thông đã không còn đáp ứng được nhưng các dự án chung cư vẫn tiếp tục xây dựng..Các khu chung cư tạo gánh nặng cho hạ tầng khu vực như chung cư viện 103 cho đến các khu chung cư sắp cất nóc như chung cư Tabudec Plaza, Lake View Plaza, Doanh Nhân Tower. khiến trục đường trở nên quá tải..

 

Các tòa nhà cao tầng vẫn tiếp tục mọc lên.

Các tòa nhà cao tầng vẫn tiếp tục mọc lên.

>> Xem thêm: Phí để xe tại Việt Nam cao gấp nhiều lần các nước trong khu vực.

>>Xem thêm: Cây xanh, tiêu chí không thể thiếu khi chọn mua dự án.

Anland Complex – Tắc đường kinh hoàng, người dân ngán ngẩm hạ tầng Việt Nam.
5 (100%) 2 votes

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất