Anland Nam Cường – Các loại cây nên trồng trong vườn.

Chung cư Anland – Cây cảnh là một phần không thể thiếu của khu vườn. Cây cảnh vừa giúp tô điểm vẻ đẹp của không gian nhà bạn vừa giúp gia chủ thư giãn, tinh thần luôn trong trạng thái vui vẻ, thoải mái… Cây cối trong vườn cũng có thể phản ánh được sự thay đổi của 4 mùa trong năm..

Đối với nhà cửa thì cây cối có thể tăng thêm mỹ quan, tạo nên vẻ hài hòa cho ngôi nhà, đồng thời cũng làm cho sự thay đổi môi trường càng phong phú hơn. Nếu xét về vấn đề sức khỏe con người thì nên biết tận dụng cây cối. Nhìn ngắm màu xanh của cây sẽ khiến cho tâm hồn được thư thái, không chỉ vậy cây còn có tác dụng thải ra khí oxy để giúp bầu không khí được trong lành, bảo vệ sức khỏe của con người.. Có cây còn tỏa ra bóng mát để xua tan đi cái nóng của mùa hè. Khi trồng cây bạn nên xét đến đặc điểm của chúng để bố trí sao cho hợp lý.

Cây cảnh không thể thiếu trong sân vườn nhà bạn.

Cây cảnh không thể thiếu trong sân vườn nhà bạn.

Là một trong những thực thể trang trí quan trọng ở trong khu vườn, thực vật có những vai trò rất đặc biệt. Thực vật thường có sức sống mãnh liệt. Trồng nhiều cây xanh mang đến cho khu vườn luồng không khí trong lành, mát mẻ, giảm bức xạ và tĩnh điện tạo ra từ các đồ điện tử trong nhà..

Nhiều loài thực vật có tác dụng bảo vệ, chúng có thể bảo đảm sự tan toàn cho cuộc sống của con người, cho nên có thể gọi chúng là thần  bảo hộ nhà cửa. Vậy nên trong vườn chúng có tác dụng vô cùng to lớn.. Dưới đây là 13 loài cây nên trồng:

1. Cọ: Cây cọ vừa có thể làm cảnh, thân cây có thể làm cột đình, xơ cọ có thể dùng để làm thuốc có chức năng cầm máu, băng huyết. Trong phong thủy có tac dụng sinh tài và giữ tài.

2. Quất hay Quýt: Trong tiếng hán, quất có phát âm đọc gần giống với từ cát, tượng trưng cho sự may mắn, quả cso màu đỏ hoặc màu vàng. Những chậu quất nhỏ thường được mọi người bày trong ngày xuân, lá quất có tá dụng giải đọc cao gan, đem lại nhiều niềm vui trong cuộc sống và công việc.

3. Tre hoặc Trúc: Tô Đông Pha có nói “Cuộc sống có thể không cần ăn thịt những cần có tre. Tre tượng trưng cho sự thanh tao thoát tục, không sợ các loại gió Đông Nam, Tây Bắc, còn có thể là bưc bình phong bảo vệ trong phong thủy nhà ở.

Cây tre trúc từ lâu đã gắn bó với lịch sử của Việt Nam.

Cây tre trúc từ lâu đã gắn bó với lịch sử của Việt Nam.

4. Cây Xuân ( Còn gọi là cây lá lĩnh, thuộc họ thanh thất ): Trong tac phẩm “Tiêu giao dư” của Trang Tử có nói “Thời thượng cổ có cây hương thung cổ thụ sống đến 8.000 năm tuổi”. Vậy nên cây hương thung tượng trưng cho sự trường thọ, sau này mọi người còn coi nó là hiện thân cho người cha, trong phong thủy có tac dụng bảo vệ nhà cửa..

5. Cây Hòe: Cây này có gỗ rất cứng, có thể trồng để phủ xanh, cũng có thể trồng ở ven đường. Trong phong thủy, cây Hòe tượng trưng cho “Lộc”. Trong cung đình thời xưa thường trồng 3 cây hòe, các công khanh đại thần ngồi ở bên dưới, đối diện với 3 cây Hòe là tam công, bởi vậy nên cây Hòe là cây cao quý trong các loại cây, có tac dụng quan trọng trong việc trấn giữ nhà cửa.

6. Cây Quế: Tương truyền trên cung trăng có cây Quế, hoa Quế còn có tên gọi khác là hoa Mộc Tê. Cành Quế có thể dùng làm thuốc, có tác dụng tránh gió độc, điều hòa cơ thể. Người xưa có câu: “Cây Quế rơi từ cung trăng xuống, có tác dụng tỏa hương thơm ngát trời”. Hoa Quế tượng trưng cho sự thanh khiết, vào mùa thu hoa Quế tỏa hương thơm ngào ngạt, làm bầu không khí thêm trong lành và tươi mát..

7. Linh Chi: Linh Chi tính ôn vị ngọt, ích tinh khí, giúp gân ốt khỏe mạnh, có tác dụng làm cảnh, đồng thời cũng tượng trưng cho sự trường thọ. Từ xưa linh chi đã được coi là cây tượng trưng cho sự may mắn, vậy nên hình vẽ Hươu hoặc Ngạc ngậm linh chi chúc thọ đều là đề tài thường gặp trong tranh vẽ cát tường..

8. Mai: Loài cây này có tính thích ứng rất tốt với các loại đất, hoa nở năm cánh, tượng trưng cho sự thanh cao phú quý. Năm cánh hoa thể hiện cho năm điều phúc, các tác dụng tăng cường phúc khí cho nhà ở.

Cây Mai vàng.

Cây Mai vàng.

9. Cây Đa: Loại cây này tượng trưng cho sự tu dưỡng.

10. Cây Táo: Trồng trong vườn sẽ sớm sinh quý tử, làm việc gì cũng nhanh hơn người một bước. Tuy nhiên cây táo có nhiều gai nên bạn không được trồng trước của sổ.

11. Thạch Lựu: Tượng trưng cho sự đông con, nhiều phúc, ngoài ra còn thể hiện sự phú quý.

12. Nho: Đây là loại cây thân leo, tượng trưng cho sự thân thiết. Ngày xưa khi có việc mọi người thường tụ họp ở phía bên dưới giàn nho. Mùa hè ngồi hóng mát dưới giàn nho cũng rất thoải mái và dễ chịu.

13. Hải Đường: Hoa nở rất đẹp, tượng trưng cho phú quý đầy nhà, anh em hòa thuận.

 

DƯỚI ĐÂY LÀ 8 LOẠI CÂY ĐỂ TỪ TÀ.

 

1. Cây Đào: Cây đào là tinh hoa của ngũ hành, vì vậy nên cứ mỗi mùa tết đến là mọi người lại vẽ bùa hoa đào dán lên cửa để có thể trừ tà và bách quỷ.

2. Cây Liễu: Liếu là tên một chòm sao trong Nhị Thập Bát Tú: Cây Liễu cũng có tác dụng từ tà giống cây Đào, vậy nên người ta hay cắm cành Liễu lên của nhà để trừ tà.

Cây Liễu.

Cây Liễu.

3. Ngải Cứu: Đây là loại cây có tác dụng làm nguyên liệu trong chữa trị châm cứu, Trong ngày tế Đong Ngọ. chế Ngải Cứ thành túi bùa đeo trên người có thể trừ tà, khử uế.

4. Cây Bạch Quả: Cây Bạch Quả có tuổi thọ trên 1.000 năm. Cây này nở hoa vào ban đêm nên người ta không thấy được. Nó ẩn chứa một sức mạnh thần bí nên rất nhiều bùa yểm trạch sử dụng gỗ của cây bạch quả.

5. Cây Bách: Tượng trung cho sự cương trực, được tôn là cây đứng đầu trong các loại cây, gỗ mịn có mùi thơm, khí thế hùng vĩ, có thể trừ yêu nhưng cũng cần nói rõ là nếu vường không rộng thi không nên trồng.

6. Cây Thù Du: Đây là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, hương rất thơm, có thể dùng để làm thuốc. Người xưa có thói quen đeo túi bùa chế từ cây Thù Du vào ngày mùng 9 tháng 9 Âm Lịch để diệt tà.

7. Cây Bồ Hòn: Đây là loài cây được nhiều người ưa chuộng bởi quả của nó có hình cầy giống quả bòn bon. Khi quả xan nó màu xanh, khi chín màu quả đổi thành màu vàng, bên tỏng có một hạt giống như hạt ngọc, đó chính là hạt Bồ Đề như trong Phật Giáo vẫn gọi, xâu thành chuỗi đeo bên người có thể được bình an.

8. Cây Bầu: Có nhiều hạt, xuất xứ từ Ấn Độ. Trong phong thủy thì Bầu là cây có thể trừ tà, cũng chỉ sự đông con nhiều phúc, người xưa thường trồng ở trước hay sau cửa nhà.

>> Xem thêm: Thị trường bất động sản cao cấp có đang khởi sắc ?

>> Xem thêm: Chung cư Anland Nam Cường – Có 1 tỷ trong tay mua chung cư nào ?

Anland Nam Cường – Các loại cây nên trồng trong vườn.
5 (100%) 2 votes

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất