Anland Nam Cường – Mất tiền oan từ bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trên đỉnh của “Thế Giới” khi nguồn cung phân khúc này ngày càng tăng để đáp ứng xu hướng sở hữu sản phẩm cao cấp này của số lượng lớn khách hàng giàu có. Với nhiều chính sách ưu đãi như chiết khấu, vay ngân hàng và “Đặc Biệt” là cam kết thuê lại căn hộ với mức cho thuê lên tới 8% – 12% / tháng..Tuy nhiên đằng sau lời quảng cáo hấp dẫn như vậy là các rủi ro khó lường..

Đầu tư vào Condotel có tốt hay không ?

Đầu tư vào Condotel có tốt hay không ?

Bài phân tích dưới đây là của ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư BeeLand để giúp khách hàng nhận định, đánh giá chính xác hơn tiềm năng của phân khúc này trước khi quyết định xuống tiền..

Mức cam kết lợi nhuận từ 200 triệu đến 500 triệu  / năm ứng với mức lợi tức cho thuê “khủng” từ 10% cho đến 12% trong vòng 3 đến 10 năm chính là “Miếng bánh ngọt” dùng để đưa khách hàng vào mê hồn trận..Dự án tốt cũng có, chưa tốt cũng có. Tuy nhiên dưới đây là những rủi ro mà khách hàng có thể nhận khi đầu tư vào loại hình này.

Điều thứ 1: Chủ đầu tư dự án là đơn vị nào ?

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Đầu tư vào dự án mà chưa xem xét năng lực của chủ đầu tư chẳng khác nào bạn bỏ tiền mua nhà mà không biết chủ nhà là ai ? Không biết giấy tờ pháp lý ra sao. Năng lực, uy tín của chủ đầu tư là cam kết tốt nhất cho những gì mà họ vẽ ra như lợi nhuận, cam kết tiến độ thi công dự án, tiềm năng đầu tư khai thác vào tương lai chứ không phải là “bánh vẽ” do một số chủ đầu tư làm ăn chộp giật và manh mún. Chủ đầu tư tốt sẽ đảm bảo cho tương lai phát triển của dự án được an toàn về sau này.

Bạn hãy để ý, các chủ đầu tư lớn thường không quảng cáo quá rầm rộ hay mức lợi nhuận cam kết mà họ đưa ra không quá “Hào Nhoáng” bởi họ có năng lực thật sự. Tất cả đã được tính toán để cho phí Marketing không quá lớn, đáp ứng được bởi tài chính hiện tại dùng để phát triển dự án phù hợp.

“Mới đây tôi nghe thông tin có một dự án bất động sản tại Đà Nẵng có tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng lớn tới 50ha trong khi đó vốn điều lệ của chủ đầu tư chỉ có 500 tỷ đồng. Đó là chưa kể đến cam kết lợi nhuận hàng năm cho nhà đầu tư và tính thanh khoản của dự án mà đã có khá nhiều khách hàng xuống tiền để đặt mua..” Ông Hoàng Anh chia sẻ.

Điều thứ 2: Thu hồi vốn sau đầu tư ra sao ?

Sau thời gian đầu tư là thời điểm để chúng ta có thể thu hồi vốn. Bạn không nên bận tâm cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư mà hãy lấy nó ra để làm phép so sánh cụ thể với tiềm năng đầu tư ở khu vực thời điểm hiện tại. Các con số như 10%, 12% / năm chả có ý nghĩa gì nếu tiềm năng cho thuê tại khu vực đó chỉ là từ 3% đến 4% / năm… Mức lợi nhuận cho thuê phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là Thương hiệu đơn vị quản lý, Thiết kế tiện ích dự án, Vị trí dự án..

Điều đầu tiên phải kể đến chính là vị trí của dự án. Dự án có nằm gần các khu du lịch hay không ? Dự án có nằm gần với biển hay không ? Khách du lịch đến nơi đây có nhiều hay không ? Giá cả phòng cho thuê tại khu vực này là như nào ?

Điều thứ 2 chính là thiết kế của dự án có gì nổi trội hay không ? Ví dụ như dự án có bể bơi hay không ? Dự án có cafe, nhà hàng, bar, sân Golf ? Nội thất bàn giao như thế nào ? Các phòng có làm hài lòng khách đến nghỉ hay không ?

Điều thứ 3 là đơn vị vận hành tòa nhà có đảm bảo chất lượng dịch vụ tại đây hay không ? Mức giá cho thuê một đêm có quá cao so với thực tế ?

Nếu tính toán được cả 3 yếu tố trên thì nhà đầu tư hoàn toàn nắm trong tay cơ hội để sở hữu căn hộ có mức sinh lời tốt.

Công thức để cho nhà đầu tư dự án có thể tạm tính mức lợi nhuận sau thời gian cam kết:

Lợi nhuận hàng năm = Công suất phòng trung bình/năm X 365 ngày X Giá phòng 1 đêm X Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu.

Chú thích thêm: Lợi nhuận hàng năm: Là số tiền lợi nhuận trước thuế trong 1 năm. Công suất phòng trung bình 1 năm: Được dựa vào các con số báo cáo từ kiểm toán của các công ty nước ngoài, khảo sát thị trường của CBRE hay Savill…Giá phòng 1 đêm: Ước lượng giá kinh doanh tương lai condotel dựa vào các khách sạn lân cận cùng tiêu chuẩn từ 3 sao cho đến 5 sao. Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức uy tín trên thế giới về du lịch, khách sạn, các đơn vị khảo sát thị trường độc lập…

Điều thứ 3. Khả năng thanh khoản của dự án:

Tính thanh khoản thực sự của dòng Condotel phụ thuộc nhiều vào yếu tố thị trường. Nếu thị trường tốt thì bạn có thể đầu tư lướt sóng ngay trong ngày, tối đa đến 2 ngày kể từ khi dự án ra mắt. Còn ngoài thời gian đó ra thì bạn phải xác định đầu tư cho thuê dài hạn hoặc chờ các thông tin, quyết định về du lịch tại khu vực mà bạn mua bất động sản. Lúc dự án cất nóc cũng là thời điểm tốt để bán đi.

” Nói chung là tính thanh khoản của các dự án Condotel hay nghỉ dưỡng thấp hơn so với các dự án dòng chung cư. Nếu đầu tư dài hạn thì lợi nhuận cao hơn so với gửi tiền ngân hàng và đầu tư vào vàng. Tính bền vững cũng ổn hơn nếu bạn chọn được dự án tốt..” Ông Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ.

>> Xem thêm: Nam Cường đón nhận danh hiệu “Chủ Đầu Tư Năm 2016”.

>> Xem thêm: Nên mua hay thuê nhà vào thời điểm này.

Anland Nam Cường – Mất tiền oan từ bất động sản nghỉ dưỡng.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất