Anland Nam Cường – Những lưu ý khi kinh doanh nhà trọ.

Nhu cầu thuê nhà trọ hiện nay là vô vàn. Nhất là tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp. Đối tượng thuê nhà trọ vô cùng phong phú, có thể là kiến trúc sư, kỹ sư, bác sĩ, công nhân viên, người lao động tự do, người nước ngoài, gia đình trẻ.

Trên thực tế ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn hộ như ý. Tuy nhiên bỏ tiền mua một căn nhà vào thời điểm này không hề đơn giản bởi giá trị bất động sản đang bị đẩy lên quá cao.

Nắm bắt được nhu cầu rất lớn của thị trường. Rất nhiều hộ đã đầu tư xây nhà trọ cho thuê để kinh doanh dài hạn bởi những tưởng chi phí không quá cao, khó thua lỗ và quản lý dễ dàng.

Vậy nên sau khi bắt tay vào công việc, rất nhiều rắc rối phát sinh khiến người kinh doanh đau đầu như phòng ốc hỏng hóc, người thuê trọ chậm trả tiền nhà, an ninh khu vực lộm nhộm không được đảm bảo…và rất nhiều những vấn đề khác nữa.

Kinh doanh thuê trọ không dễ dàng.

Kinh doanh thuê trọ không dễ dàng.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI MUỐN KINH DOANH NHÀ TRỌ.

1. Nghiên cứu kỹ càng về bất động sản khu vực.

Ví dụ như phần đất xây nhà trọ nếu phân lô bán nền thì sẽ ra sao. Trên thực tế mỗi cách có một điểm mạnh và yếu riêng. Xây nhà trọ thì nguồn tiền sẽ ổn định tuy nhiên không có sự đột phá, còn phân lô bán nền thì mức lợi nhuận sẽ tốt hơn rất nhiều nếu thị trường tốt, Còn nếu không thì sẽ thua lỗ rất nặng nề. Việc nghiên cứu thị trường khu vực là điều cực kỳ cần thiết với nhà đầu tư. Các mảnh đất lớn gần các trường Đại Học, Cao Đẳng, khu công nghiệp có giá trị phát sinh bền vững cho thuê tốt hơn ở các vị trí khác. Còn ở các địa điểm có quy hoạch hạ tầng như cầu cống, bệnh viện, chung cư thì giá bất động sản có xu hướng tăng theo thị trường.

2. Làm chậm mà chắc.

Không nhất thiết phải có một khoản tiền lớn để xây nhà trọ. Nếu mảnh đất có thể xây được 100 phòng thì trước hết hãy chỉ xây khoảng 20 phòng để xem thị trường thế nào và các phát sinh được bộc lộ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và cái nhìn tổng thể về công việc kinh doanh này. Sau khi các phòng trọ đi vào ổn định và bạn có thể thấy được tiềm năng cũng như sinh lời tốt hơn các kênh đầu tư khác thì mới nên mở rộng thêm thị trường bởi việc xây dựng nhà trọ là khá nhanh nên sẽ không mất quá nhiều thời gian.

3. Đầu tư vừa phải, đừng quá keo kiệt.

Vị thị trường cho thuê tương đối tốt và sinh lời khá ổn định và quản kỹ cũng không phải vấn đề quá phức tạp nên rất nhiều chủ đầu tư xây dựng với số lượng lớn. Nhằm thu lợi nhuận cao và tư tưởng ăn xổi nên đầu tư cho căn phòng rất cẩu thả và tiết kiệm khi chỉ dùng các loại vật liệu rẻ tiền, xây dựng nhanh nên rất ẩu để có thể thu lại nguồn lợi lớn trong thời gian ngắn. Cách làm này tuy có thể nhanh chóng hoàn vốn nhưng để lại rất nhiều hậu quả. Nhà trọ xuống cấp nhanh chóng, chất lượng cuộc sống của người thuê bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên sau một thời gian rất dễ bỏ đi nơi khác. Thêm vào đó chất lượng xây dựng không tốt dễ khiến căn hộ xuống cấp và phải thường xuyên sửa chữa lại gây tốn một khoản chi phí không hề nhỏ.

4. Đảm bảo vệ sinh, an ninh khu vực.

Cũng giống như người dân sống ở các hộ chung cư cao tầng, người thuê trọ rất để ý đến vệ sinh và an ninh khu vực. Nếu chủ đầu tư chú ý và làm tốt vấn đề này thì việc cho thuê cũng dễ dàng hơn và có khả năng sinh lợi thường xuyên cho chủ đầu tư là ổn. Vậy nên nếu bạn đang có ý định kinh doanh phòng trọ nên chọn vị trí phù hợp, có dân trí cao, an ninh trật tự đảm bảo. Khi xây dựng nên chú ý đến thiết kế để đảm bảo mang đến cho người thuê môi trường sống tốt nhất. Nếu không thể ở lại và quản lý thường xuyên thì nên thuê người quản lý về vấn đề vệ sinh và an ninh của khu phòng trọ.

5. Lưu ý về dòng tiền.

Để các căn phòng lấp đầy người thì thời gian thông thường là khoảng 6 tháng. Vậy nên dòng tiền thu hồi là khá chậm. cần lưu ý đến vấn đề này nếu bạn đi vay ngân hàng để xây nhà trọ. Nên tính toán sao cho tiền thuê trong vòng 6 tháng đầu đủ để trả tất cả các chi phí về tiền lãi ngân hàng. Sau thời gian đó sẽ có thu hoạch tốt..

Thông thường những chủ đầu tư có ngân sách hạn hẹp nên đầu tư lướt sóng, xây phòng trọ cho thuê phù hợp với người có mức tài chính tốt và nhàn rỗi hơn.

>> Xem thêm: Nhà giá rẻ chỉ dành cho người giàu.

Anland Nam Cường – Những lưu ý khi kinh doanh nhà trọ.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất