Anland – Nguyên nhân khiến nhà ở xã hội có giá bán cao hơn nhà ở thương mại.

Anland Complex Dương Nội – Nhà ở xã hội và nhà ở thương mại hiện đang cạnh tranh nhau cực kỳ khốc liệt cho phân khúc sản phẩm căn hộ chung cư bình dân. Liệu rằng với cùng vị trí, cùng giá bán, chủ đầu tư đều là những thương hiệu uy tín thì nhà ở xã hội có thể cạnh tranh được nhà ở thương mại trên thị trường bất động sản hay không bởi vướng rất nhiều các rào cản đến từ pháp lý.

Thực tế có nhiều dự án nhà ở xã hội có mức giá bán khá cao. Đó là do thị trường bất động sản khu vực đó có nhiều dự án cạnh tranh. Nhà ở xã hội bán khó khăn nên mức giá bán có thể cao ngang với nhà ở thương mại.

Tại một số nơi nhà ở xã hội có mức giá bán cao hơn cả nhà ở thương mại.

Tại một số nơi nhà ở xã hội có mức giá bán cao hơn cả nhà ở thương mại.

Có nhiều người nghĩ rằng rất khó khăn để có thể mua được 1 suất nhà ở xã hội bởi thông thường thì nhà ở xã hội nhận được nhiều ưu đãi của nhà nước hơn như miễn tiền đất, giảm thuế.. Tuy nhiên thì tại thời điểm hiện nay có nhiều dự án nhà ở xã hội có mức giá bán cao hơn cả nhà ở thương mại.

Ví dụ như tại quận Hà Đông, dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (mặt đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông) được bán với mức giá từ 11m2 triệu đồng / m2. Trong khi ngay tại khu vực đó thì dự án nhà ở thanh mại của chủ đầu tư Thanh Hà ( Thanh Hà Cienco ) có mức giá bán chỉ từ 9,5 triệu đồng / m2 nên có nhiều khách hàng đã chuyển sang mua nhà thương mại bởi giá hấp dẫn hơn, các thủ tục cho vay, pháp lý cũng đơn giản hơn..

Nhà ở xã hội để có thể mua được thì người dân phải hoàn thiện thủ tục để có thể chứng minh điều kiện mua căn hộ. Với khách hàng vay vốn từ ngân hàng thì cần phải chứng minh khả năng trả nợ.. Thêm một điều nữa khiến nhà ở xã hội có nhiều rào cản là người mua nhà phải chờ thêm 5 năm để có thể chuyển nhượng..

Thời điểm mà nguồn lãi suất ngân hàng được hỗ trợ từ gói vay 30.000 tỷ là thời điểm mà nhà ở xã hội được bán nhiều nhất. Vào cuối năm 2016 thì gói 30.000 tỷ đã dừng giải ngân và chưa có gói vay nào có thể thay thế được nên nhiều khách hàng đã không còn nghĩ đến việc mua nhà ở xã hội bởi mức lãi suất thương mại là quá cao

Thêm một nguyên nhân dẫn đến chênh lệch mức giá bán của các dự án nhà ở xã hội là do nhu cầu ở từng vùng là khác nhau. Ở trong nội thành thì nhu cầu rất lớn trong khi quỹ đất lại eo hẹp không đủ để cung cấp xây dựng đáp ứng nhiều nhu cầu của người dân.

Tóm lại là với tình trạng mức giá bán của nhà ở xã hội đang loạn như hiện tại thì chỉ có 3 nguyên nhân chính.

1. Chủ đầu tư tính toán sai các chi phí đầu vào để nâng mức giá bán, mức lợi nhuận vì thế mà tăng cao hơn 10% so với quy định của pháp luật.

2. Chủ đầu tư để mức giá bán thấp để hấp dẫn khách hàng, sau đó phụ thu thêm một khoản tiền chênh “khủng”. Thực tế tính ra mức giá bán không còn thấp nữa.

3. Cả hai phương án trên.

Dù thế nào thì người chịu thiệt thòi cuối cùng cũng là khách hàng. Do vậy trước khi đặt mua một dự án thì khách hàng cần cẩn trọng hơn trong các quyết định của mình.

>> Xem thêm: Chung cư Anland Complex Building – Lưu ý khi đặt tủ giày.

>> Xem thêm: Anland – Tắc đường kinh hoàng khu vực đường 70.

Bình chọn bài viết

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

ĐĂNG KÝ XEM NHÀ MẪU ANLAND

TOP