Bạn đang phân vân không biết mua hay tiếp tục thuê nhà ?

Sau khi tích lũy và có được một số tiền lớn thì điều mà bạn băn khoăn nhất là không biết nên mua nhà hay tiếp tục ở nhà cho thuê ? Dưới đây là câu trả lời dành cho ai vẫn đang đau đầu về vấn đề này.

Nên mua hay thuê nhà ?

Nên mua hay thuê nhà ?

1. ĐỘNG LỰC CỦA BẠN LÀ GÌ ?

Nếu muốn ổn định tại một nơi và tiện làm việc thì nên mua nhà. Còn nếu muốn làm giàu và kinh doanh thì tốt hơn hết bạn nên thuê nhà.

2. BẠN CÓ BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ MUA NHÀ ?

Bạn có số tiền đảm bảo 20% giá trị căn hộ thì có thể mua nhà. Nếu tài chính không dư giả thì tốt hơn hết là nên thuê nhà mà thôi.

3. HÓA ĐƠN TRI TRẢ MỖI THÁNG.

Nếu mua nhà thì mỗi tháng bạn phải trả khoản tiền gốc và lãi nếu vay ngân hàng. Nếu có tiền thì có thể thanh toán sớm. Còn nếu thuê nhà thì hàng tháng bạn phải trả tiền nhà. Giá thuê nhà có thể dao động theo thời gian ( có thể lên hay xuống ).

4. THỜI GIAN Ở MÀ BẠN MUỐN.

Nếu bạn muốn ở cố định hay làm việc tại một nơi từ 5 năm thì có thể mua nhà. Nếu ở dưới 5 năm thì tốt nhất là bạn nên đi thuê.

5. CHUYỂN NHÀ LÀ VẤN ĐỀ.

Không dễ dàng khi mua bán nhà, việc này có thể diễn ra trong vòng nhiều ngày và có nhiều thủ tục. Nếu thuê nhà thì bạn có thể chuyển đi lúc nào mình muốn ( mọi lúc, mọi nơi ).

6. TIẾT KIỆM CHO PHÍ.

Nếu có khoản tiền thừa ra sau khi đóng tiền cọc và đủ tiền vào hợp đồng đợt 1 thì bạn hãy nên mua. Những khoản tiền này có thể giúp bạn nếu có khó khăn xảy ra..

7. NGUY CƠ XẢY RA.

Mua nhà có thể gặp khó khăn về tài chính nếu xảy ra biến động ở thị trường bất động sản hay do nền kinh tế. Nếu đi thuê thì nguy cơ phụ thuộc vào chủ nhà ( nếu họ không thích hay muốn lấy lại nhà thì bạn phải dọn đi ).

8. LỢI ÍCH CỦA MỖI BÊN.

Nếu mua nhà, bạn sở hữu một tài sản lớn. Có được sự ổn định tài chính và tâm lý thoải mái khi mua nhà. Nếu đi thuê thì bạn có được sự chủ động về tài chính, tiền có thể dùng kinh doanh hay làm việc khác..

9. VỀ THUẾ.

Mua nhà bạn phải trả cho địa phương nhiều loại thuế. Còn thuê thì bạn chỉ phải trả tiền thuê cho chủ nhà mà thôi.

10. TRÁCH NHIỆM.

Toàn bộ trách nhiệm sửa chữa, bảo trì ngôi nhà. Nếu thuê thì bạn chịu cho trả 1 phần nếu hỏng hóc vì có chủ nhà lo.

>> Xem thêm:

Tỷ phú khuyên muốn giàu thì không nên mua nhà.
Cách tìm mua nhà cho người độc thân.

Bạn đang phân vân không biết mua hay tiếp tục thuê nhà ?
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất