Các chiêu trò “Bẩn” của môi giới để bán được hàng.

Hiện nay cạnh tranh trong lĩnh vực bất động sản là cực kỳ khắc nghiệt. Đã có rất nhiều môi giới tham gia thị trường đầy sôi động này dù chưa được đào tạo có chuyên môn vững vàng. Để có được khách hàng rất nhiều môi giới phải lăn lộn, chịu khó chăm sóc khách hàng tận tâm. Tuy nhiên có không ít những môi giới làm việc với tâm lý “Chộp giật” để mong muốn tìm khách hàng một cách nhanh chóng đã cung cấp những thông tin không thật nhằm lôi kéo khách hàng.

Có những môi giới sẵn dàng tung ra những thông tin sai sự thật nhằm “hút” khách hàng. Ví dụ như gần đây đã có phản ánh tại dự án chung cư The Easter City, sau khi khách hàng nhận nhà mới phát hiện ra những gì nhân viên tư vấn đều không đúng sự thật. Ví dụ như các tiện ích như Gym, Bể bơi đều không hề tồn tại. Quá bức xúc khách hàng đã phản ánh với chủ đầu tư thì nhận được câu trả lời đây là lỗi của môi giới đã tư vấn sai. Các hạng mục trên không hề nằm trong thiết kế cơ bản của dự án.

Không chỉ “Thêu hoa dệt gấm”. Chuyện môi giới vẽ ra các tiêu chuẩn bên ngoài cũng khiến người mua nhà hoang mang không biết đâu là sự thật. Ví dụ như nói dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn nước ngoài như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Singapore hay đại loại như vậy.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì tại một dự án nằm trên địa bàn quận 7 thì trường hợp trên có xảy ra. Mỗi nhân viên tư vấn một kiểu, người thì nói căn hộ tiêu chuẩn Úc, có môi giới lại nói căn hộ tiêu chuẩn Singapore..Tệ hại hơn đã có môi giới đưa thông tin là dự án nằm ngay cầu Tân Thuận, sát Vinhomes Bến Nhà Rồng, mức giá khoảng 60 triệu đồng / m2 trong khi chưa hề có bất cứ thông tin chính xác nào về dự án.

moi-gioi-bat-dong-san-chem-gio                         Các chiêu trò của môi giới.

Đến khi chúng tôi hỏi sâu hơn thiết kế tiêu chuẩn Singapore là như thế nào thì môi giới không trả lời được. Tuy nhiên có môi giới đã học được bài trả lời theo khuôn mẫu là “Tiêu chuẩn Singapore là do công ty của Singapore thiết kế”. Trên thực tế, hiện nay rất nhiều chủ đầu tư chỉ thuê công ty nước ngoài thiết kế một hạng mục rất nhỏ như cảnh quan, móng hay một vài căn hộ nhưng lại đóng mác thiết kế chuẩn nước ngoài để quảng cáo tới khách hàng.

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MẬP MỜ, KHÔNG RÕ RÀNG.

“Hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 0% bên em chỉ áp dụng đến hết tuần này thôi, sau thời gian này nếu anh chị vay ngân hàng sẽ phải trả lãi suất theo gói thương mại, lúc này tự nhiên anh chị phải mất thêm một khoản tiền không nhỏ, em thấy điều này không đáng, vậy thì tại sao anh chị không chốt ngay đi”. Đây là câu “chốt” khách quen thuộc của môi giới bất động sản, có cái là sự thật những cũng có câu nói để “câu” khách hàng.

Theo các chuyên gia về bất động sản và bán hàng, việc đưa ra chương trình chiết khấu hay hỗ trợ lãi suất chỉ là chiêu câu khách của chủ đầu tư. Ví dụ như chương chình hỗ trợ lãi suất 0% thực ra là chủ đầu tư trả lãi cho ngân hàng rồi số tiền được cộng vào giá bán căn hộ, còn chiêu bài chiết khấu là sau khi chủ đầu tư đã nâng giá. Trên thực tế khách hàng đều không mấy hưởng lợi từ những chương trình này. 

Thậm chí, có dự án quận 8, các siêu môi giới còn vẽ ra lợi nhuận lên đến 32% sau 8 tháng. Phép tính được đưa ra để dụ khách đầu tư như sau:

“Dự án cách tuyến Metro cách chỉ vài bước chân, di chuyển đến cả thành phố trong tích tắc. Giá chỉ từ 1,6 tỷ/căn 2 phòng ngủ. Căn hộ đang được chủ đầu tư chiết khấu từ 5 – 6% cho 300 khách hàng đầu tiên. Nhưng chiết khấu chỉ từ nay đến hết tháng 8 và giá bán đợt 2 của chủ đầu tư đưa ra sẽ tăng từ 5% đến 8%.

Nếu khách hàng mua căn hộ trong tháng này, khách sẽ ký hợp đồng mua bán sau 3 đợt thanh toán:

Đợt 1: 10%

Đợt 2: 5%

Đợt 3: 10%

Tương đương với 380 triệu.

Sau 6 tháng bạn có: 7% chiết khấu + 10% tăng giá = 17% sinh lời tương đương 270 triệu/ căn.

Các dự án gần Metro được các báo dự đoán sẽ có tiềm năng tăng giá lớn hơn các dự án khác. Mức tăng dao động từ 10% đến 15%. Theo đó tổng mức tăng giá của bất động sản sau đợt 1 khách hàng mua vào mà môi giới vẽ ra sẽ là 32%. Mức tăng này tương đương với 480 triệu/căn (trong 6 tháng thanh toán)”.

Tất nhiên những con số này không có gì làm căn cứ. Bỏ ra 380 triệu rồi có 480 triệu sau 6 tháng, bạn có tin được không ? Tại sao chủ đầu tư không giữ lại cho đến lúc tăng giá hoặc môi giới không “ôm” mà phải bán cho khách hàng làm gì.

Xem thêm: Lý do khách hàng chọn dự án chung cư Anland.

Các chiêu trò “Bẩn” của môi giới để bán được hàng.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất