Chiêu kiếm tiền tỷ từ săn lùng cao ốc cho thuê.

Chỉ đi tìm các cao ốc chưa có người thuê sửa chữa rồi cho thuê lại mà mỗi năm trừ đi tất cả các chi phí, một nguyên gia trong lĩnh vực bất động sản có thể đút túi cả chục tỷ đồng với mức lãi có thể lên tới trên 10%.

Ông Lê Minh Hà ( Một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản ) đã bắt đầu phương thức kinh doanh này từ năm 2012. Khi đó công ty của ông chưa có mặt bằng để sử dụng nên ông Hà quyết định thuê một cao ốc trên đường Nguyễn Đình Chiểu vừa để lấy mặt bằng kinh doanh vừa làm văn phòng cho công ty. Sau thời gian ngắn ông đã cho thuê hết phần mặt bằng dư ra. Chỉ trong năm đầu tiên ông đã lãi tới hơn tỷ đồng từ phương pháp này. Tính ra mỗi tháng ông lãi trên 100 triệu đồng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản và số lượng data khách hàng lớn nên ông Hà rất tự tin bước chân vào lĩnh vực này dù chưa có nhiều người đi trước. Thời điểm cuối năm 2013 và đầu năm 2014 ông Hà đã có thêm 2 tòa tháp văn phòng nữa để cho thuê. Năm 2015 nhu cầu thuê văn phòng tăng lên, ông đã có săn thêm 5 cao ốc nữa để mở rộng kinh doanh và tăng số lượng cao ốc vận hành lên con số 8 ngay tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Năm kinh doanh đầu tiên của ông lãi khoảng hơn 1 tỷ đồng với 1 cao ốc, các năm tiếp theo số lượng quản lý tăng lên khiến lợi nhuận cũng từ đó mà tăng lên. Năm 2014 là hơn chục tỷ đồng. Đến giữa năm 2015 đã là trên dưới 60 tỷ đồng.

“Càng ngày nhu cầu khách thuê càng khó tính, vậy nên tôi đang tiến tới áp dụng những tiêu chuẩn riêng và hiện đại để tăng chất lượng hậu mãi cho khách. Hy vọng sang năm 2016 này tình hình kinh doanh của tôi sẽ khởi sắc, tôi đang kỳ vọng năm nay sẽ đạt doanh thu khoảng 80 tỷ đồng”. Ông Hà cho hay.

Cho thuê địa ốc là kênh đầu tư hấp dẫn.

Cho thuê địa ốc là kênh đầu tư hấp dẫn.

Kinh nghiệm của ông Hà là chuyên săn lùng các cao ốc trung tâm có vị trí đi lại thuận lợi trong trung tâm thành phố để tiện cho thuê. Trên thực tế mức giá cho thuê từ 17 đến 26 USD / m2 ( Đã có tất cả phí dịch vụ ) là khá phù hợp nên tỷ lệ lấp đầy văn phòng là khá nhanh.

Khách hàng lớn nhất của các văn phòng là khách hàng người nước ngoài ( đặc biệt là Nhật Bản ) bởi xu hướng các công ty Nhật Bản đổ vào Việt Nam làm ăn ngày càng nhiều. Nếu đẩy mạnh thì lợi nhuận sẽ rất tốt ( Trên 40% văn phòng tại cao ốc của nhà đầu tư là khách hàng đến từ Nhật Bản ). Các công ty khởi nghiệp ( Startup ) chiếm khoảng 20%. Còn các công ty nhỏ hơn và chỉ cần văn phòng nhỏ như kiến trúc, xây dựng chiếm tỷ lệ còn lại.

Còn một nhóm khách hàng nữa rất đặc biệt. Đó là khách hàng thuê tầng 1 để làm văn phòng. Nhóm khách này chỉ cần vị trí đẹp, thuê được tầng 1 dù mức giá có thể đẩy lên tới 150%. Vậy nên nếu có khách hàng quen biết chuyên thuê mặt bằng làm ngân hàng thì khả năng sinh lợi ổn định và cao là chuyện khá dễ dàng.

Khi chúng tôi hỏi về các chi phí thực. Ông Hà cũng cho biết trong 17 đến 26 USD / m2 cho khách thuê thì mức chi phí thuê thực tế chỉ từ mức 12 đến 16 USD. Khoảng 2 đến 5 USD / m2 là mức phí quản lý. Lợi nhuận là phần còn lại. Thực tế cũng không nhiều và chi phí bỏ ra hàng tháng là rất lớn vì phải thuê cả tòa nhà nên nếu công suất cho thuê đạt 100% thì chúng tôi mới có lợi nhuận, còn 80% thì chỉ hòa vốn mà thôi.

Thời gian tới theo ông Hà thì thị trường cho thuê cao ốc vẫn rất tiềm năng nhờ hội nhập kinh tế của Việt Nam với các nước khác trên thế giới. Lợi ích ngay lập tức có thể nhận ra ở phương pháp này là lợi nhuận xoay vòng nhanh, nhà đầu tư không mất quá nhiều vốn như chi phí xây dựng, đất đai.

Tuy nhiên để việc đầu tư diễn ra thuận lợi và giảm nguy cơ bị lỗ thì phải thuê được tòa nhà ít nhất trong 10 năm ( Trong đó 5 năm đầu là giá giữ nguyên, năm thứ 6 trở đi mức giá cho thuê không vượt quá 3% ) và nhà đầu tư phải có mối quan hệ cộng với data khách hàng lớn mới đảm bảo việc lấp đầy 100% văn phòng cho thuê.

>> Xem thêm:  Khách hàng ngày càng khó tính khi mua nhà.

 

Chiêu kiếm tiền tỷ từ săn lùng cao ốc cho thuê.
5 (100%) 3 votes

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất