Chung cư Anland Complex – Những nơi nên tránh khi đặt văn phòng làm việc.

Dưới đây là những lưu ý dành cho khách hàng khi chọn nơi đặt văn phòng làm việc. Áp dụng với cả các khách hàng chọn văn phòng làm việc ở dự án chung cư Anland complex hay tất cả các văn phòng ở địa điểm khác.

Môi trường văn phòng làm việc không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần làm việc của nhân viên ở đó không ổ định, không thể tập trung để làm việc, về lâu dài thì sẽ không có lợi cho sức khỏe. Vậy nên khi chọn văn phòng bạn cần tránh.

Lưu ý về những nơi nên tránh khi đặt văn phòng làm việc.

Lưu ý về những nơi nên tránh khi đặt văn phòng làm việc.

1. Nơi đất bị trũng có không khí ô nhiễm.

Có nhiều người có cách nghĩ khá kỳ cục là khi đặt văn phòng thì nên đặt chỗ có non xanh nước biếc, phong cảnh hữu tình, đặc biệt là các công trình chuyên xây dựng ở các dự án sinh thái. Không nên xây dựng công trình trong thung lũng mà nên xây dựng trên sườn núi, nhất là các sườn núi hướng về phía mặt trời. Vì trong thung lũng có núi, có gió núi và tầng đối lưu nên không khí rất dễ bị ô nhiễm. Ban ngày, mặt trời chiếu lên sườn núi nên nhiệt độ tăng. nhiệt độ ở đây cao hơn trên thung lũng tạo nên sự đối lưu, gió núi sẽ thổi ngược từ thung lũng lên trên. Ban đêm thì sườn núi hạ nhiệt nhanh, nhiệt độ hạ thấp xuống mức còn thấp hơn cả nhiệt độ dưới thung lũng tạo, tầng không khí lạnh giảm xuống khiến gió núi lại thổi từ sườn xuống thung lũng.

Hiện tượng này giống như là sự lên xuống của thủy triều. Có một khoảng thời gian ngắt quãng giữa các triều kỳ, trong khoảng thời gian này thì có sự thay giữa gió núi và gió thung lũng. Điều này không có lợi cho quá trình khuếch tán chất gây ô nhiễm, lượng lớn chất gây ô nhiễm sẽ ngưng tụ dưới thung lũng và gây ô nhiễm bầu không khí. Những tòa nhà xây dưới thung lũng hoặc lòng chảo do bốn bề đều là đất cao, nước và khí từ bên ngoài đổ vào đều bị cản trở, khí cũng không thể lưu chuyển một cách tự nhiên, nơi đó khó có thể sinh khí nên gọi là” Mảnh đất chết”.

Ngoài ra thì con người sống trong môi trường này khó tránh khỏi cảm giác bị giam hãm, tâm trạng luôn bị ức chế, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Tránh đường sắt, gần đường quốc lộ.

Nếu khu văn phòng ở quá gần đường sắt và đường quốc lộ thì chắc chắn phải chung sống với bụi bẩn và ô nhiễm, tiếng ồn. Ngoài ra cũng vì xe cộ đi lại suốt ngày nên môi trường bất định, con người khó thích ứng được nên thể trạng suy yếu, tinh thần bất an hoặc cũng có thể phát bệnh.

Tránh đặt văn phòng gần đường sắt hay đường quốc lộ.

Tránh đặt văn phòng gần đường sắt hay đường quốc lộ.

Hơn nữa thì văn phòng ở gần đường tàu, đường quốc lộ, người người vào ra cũng dễ bị tai nạn giao thông khiến mọi người luôn trong tình trạng thấp thỏm, lo lắng. Hơn nữa thì đường tàu và đường quốc lộ sẽ có lúc phải mở rộng hay thay đổi tuyến, văn phòng cũng khó tránh khỏi phải di dời.

>> Xem thêm: Chung cư Anland Complex Nam Cường.

3. Tránh nơi đầu đường, cuối ngõ hay trong ngách.

Văn phòng đặt ở đầu đường, cuối ngõ, trong ngách sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 điều. Thứ nhất, không khí ô nhiễm dễ đọng lại tạo nên sự ô nhiễm không khí. Thứ hai, môi trường không ổn định khiến cơ thể con người khó thích ứng, làm hao tổn năng lượng bên trong, từ đó mà cơ thể suy nhược, dễ mắc bệnh.

Nếu bất đắc dĩ phải đặt văn phòng ở đầu đường, cuối ngõ thì phải làm sao ? Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 2 phương án để khắc phục. Thứ nhất là tăng cường lưu thông gió trong văn phòng để không khí ô nhiễm không lưu lại trong văn phòng. Thứ hai, đặt 1 bình phong hoặc tấm chắn trước cửa ra vào hoặc cửa sổ để làm giảm mức độ thổi trực tiếp của gió.

Con đường trước cổng chính của văn phòng cũng phải lưu ý, không được hướng thẳng vào cửa, cũng không được có hình chữ T mà phải chạy ngoằn ngoèo bao lấy cửa chính.

4. Tránh nơi có nhiều sấm sét.

Những nơi có nhiều sóng điện thường hay bị sét đánh. vậy nên bạn không nên lựa chọn những nơi này. Tốt hơn hết là nên lắp cột thu lôi trên nóc tòa nhà để đề phòng.

Tòa nhà thương mại không được xây dựng dưới đường dây cao thế. Những nhà xây dựng dưới đường dây đều phải giữ khoảng cách an toàn.

Chú ý vấn đề bảo vệ đối với nguồn điện và các đường dây, điều cấm kỵ nhất là không có các kiến thức, kỹ năng về điện mà lại tự đi cắt, nối dây.

Kiểu tránh sét tự nhiên là lợi dụng những vật thể gồ lên trên mặt đất, nếu phía sau tòa nhà có núi hoặc ba mặt là núi việc chống sét khá dễ dàng và gần như bạn không phải bận tâm nhiều.

Tuyệt vời nhất là văn phòng của bạn nằm ở tòa nhà thương mại có địa thế bằng phẳng. Mặt nền ổn định không quá thấp và cũng không quá cao. Vị trí này không hay bị sét đánh nên có thể an tâm hơn.

Những công trình được xây dựng ở các nơi ẩm thấp thì rất hay bị sét đánh. Bởi vậy nên khi chọn địa điểm cần chọn nơi có khoảng cách an toàn, như vậy mới đảm bảo an toàn cho tòa nhà.

>> Xem thêm: Lưu ý khi đặt tủ giầy.

>> Xem thêm: Khai trương nhà mẫu chung cư Anland Complex.

Chung cư Anland Complex – Những nơi nên tránh khi đặt văn phòng làm việc.
5 (100%) 2 votes

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất