Dân Việt Nam đã nghèo mà chịu phí đỗ xe gấp 3 lần Manila, 2 lần Bangkok.

Phí trả tiền đỗ xe của người dân tại các tòa nhà trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang cao hơn rất nhiều các thành phố như Jakarta, Manila hay Bangkok mặc dù nền kinh tế, thu nhập bình quân đầu người của nước ta thấp hơn họ rất nhiều.

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó tổng giám đốc ban nghiên cứu thị trường của Savill Việt Nam cho hay: Chi phí gửi xe trong thành phố Hà Nội và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thuộc vào hàng cao nhất của khu vực”..

Chủ đầu tư chỉ lo xây nhà mà không để ý đến bãi đỗ.

Chủ đầu tư chỉ lo xây nhà mà không để ý đến bãi đỗ.

Con số gửi xe cho tại trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh ở mức 150 USD/tháng. Tại thủ đô Hà Nội thì mức phí gửi xe này cao hơn trong thành phố Hồ Chí Minh một chút.

So sánh với các thủ đô của hàng xóm trong khu vực Đông Nam Á như Jakarta, Bangkok, Manila thì mức phí đỗ xe nằm trung tâm của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang nằm ở mức cao hơn rất nhiều..

Chúng ta có thể nhìn vào biểu đồ phía bên dưới để có thể thấy được mức phí đỗ xe tại Hà Nội và thành Phố Hồ Chí Minh cao gần gấp 3 lần so với thành phố Manila và gấp 2 lần so với Bangkok.

 

Biểu đồ phí đậu xe ở các thành phố.

Biểu đồ phí đậu xe ở các thành phố.

Giải đáp cho vấn đề thiếu hụt bãi đỗ xe hiện nay và chi phí gửi xe cao là do tỷ suất lợi nhuận khi mở bãi gửi xe thấp hơn rất nhiều so với các hạng mục kinh doanh khác như cho thuê văn phòng, xây dựng hạ tầng. Điều này khiến cho các công ty không hứng thú lắm với việc phát triển mô hình kinh doanh bãi đỗ xe.

Bà Đỗ Thu Hằng cho biết thêm “Người có xe oto đang tận dụng mọi khoảng không, lề đường giờ đây trở thành nơi đỗ xe tự phát”. Có thể nói Hà Nội thiếu chỗ đỗ xe trong khu vực trung tâm.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam thì tại thành phố Hồ Chí Minh, chỉ có khoảng gần 15 % tòa nhà nằm tại trung tâm thành phố có đủ chỗ để người dân gửi xe, đáp ứng tối thiểu yêu cầu này.

Trong khi đó, tại TPHCM, theo thống kê của Savills, chỉ 14% các tòa nhà khu vực trung tâm TPHCM đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu về chỗ đỗ xe.

Chỗ gửi xe khan hiếm cộng với hạ tầng giao thông yếu, Ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường đang cho thấy việc sở hữu xe tư nhân là điều cực kỳ bất lợi..Di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân mỗi ngày lại khó khăn hơn.

Điều khó khăn là thay đổi tư duy của khách hàng từ sử dụng phương tiện cá nhân sang sử dụng phương tiện công cộng bởi phương tiện công cộng mới là phương tiện tốt để bảo vệ môi trường, hạn chế ách tắc và là phương tiện của tương lai.. Savills Việt Nam cho hay..

Trước đó, dẫn theo số liệu thực tế của Savills cho biết chỉ số di chuyển thiếu hiệu quả (Traffic Inefficiency Index) ở Hà Nội rất cao, chỉ đứng sau Thượng Hải, Jakarta, Bangkok.. và một số thành phố khác..

Hồ Chí Minh đang là thành phố có chỉ số giao thông tốt hơn các thành phố khác lân cận, tốt hơn khoảng 40% so với thủ đô Hà Nội. Ví dụ như cùng một quãng đường ở Hà Nội di chuyển mất khoảng 45 phút thì tại Hồ Chí Minh bạn chỉ mất 30 phút để đi lại…

>> Xem thêm: Cây xanh – Tiêu chí không thể thiếu khi chọn mua dự án.
>> Xem thêm: Bạn đang không biết mua nhà ở đâu – Hãy đọc bài viết này.

Dân Việt Nam đã nghèo mà chịu phí đỗ xe gấp 3 lần Manila, 2 lần Bangkok.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất