Đầu tư vào mua nhà cũ thực sự hơn là mua nhà mới ?

Tâm lý chung của con người là thích mua nhà mới chứ không bao giờ thích mua nhà cũ, tuy nhiên nếu soi xét kỹ lưỡng thì chưa chắc mua nhà cũ đã không tốt bằng mua nhà mới. Dưới đây là một số đánh giá về điểm tốt của mua nhà cũ. Bạn có thể đọc và đưa ra đánh giá cho riêng bản thân mình trước khi xuống tiền mua căn hộ.

 

mua nhà cũ thực sự tốt


KHÔNG MẤT NHỮNG KHOẢN PHỤ PHÍ.

Thông thường mức giá đưa ra cho một căn hộ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như vị trí, hạ tầng, cảnh quan khu vực. Để đến tay một khách hàng thì khi mua nhà mới phải có một số khoản chi phí như truyền thông, phí qua sàn, chi phí quảng cáo…

Tổng giá trị căn nhà là tất cả chi phí mà chủ đầu tư phải đối mặt cộng thêm phần lợi nhuận kỳ vọng, đó là khoản tiền mà bạn phải trả khi mua mới, trừ trường hợp bạn may mắn khi gặp được một căn nhà mới được chủ đầu tư bán lỗ vì lý do nào đó.

Nếu bạn mua nhà của khách hàng mua đi bán lại thì bạn không cần phải trả những khoản phí ngoài đó. Bạn có thể thoải mái thỏa thuận về giá cả để có mức giá tốt hơn cho bản thân mình. Không chỉ vậy bạn còn có thể nhìn thấy những điểm mạnh, yếu của căn hộ ngay lập tức.

ĐẦU TƯ VÀO NHÀ CŨ CÓ TỐT HAY KHÔNG ?

Bạn mua một căn nhà mới. Thật tuyệt khi mọi thứ đều mới mẻ, từ sơn nhà, gạch lát, tường, trần, hệ thống vệ sinh..Tuy nhiên hãy đi sâu một chút để đánh giá xem đầu tư vào nhà mới có lợi hơn nhà cũ hay không ?

Hãy xem xét đến vấn đề giá cả khi để mua được một căn nhà như vậy mức giá mà bạn phải trả sẽ khá cao, tất cả những gì làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà đều được tính vào chi phí dành cho bạn. Nói không phải thì tất cả bạn nhìn thấy là vẻ hào nhoáng đánh thẳng vào tâm lý. Thêm vào đó khi bạn có nhu cầu sửa chữa hay thêm thắt về nội thất thì việc này khá tốn kém vì phải bỏ đi thiết kế cũ.

Việc đàm phán mua một căn nhà mới cũng sẽ rất khó khăn vì khi quảng cáo hình ảnh đẹp của căn nhà sẽ thu hút rất nhiều khách hàng. Tâm lý cạnh tranh sẽ đẩy giá bất động sản cao lên và việc thỏa thuận giá cả với chủ đầu tư sẽ khá phiền phức.

Ngược lại, khi bạn đàm phán mua một căn nhà cũ thì sẽ dễ thương lượng hơn rất nhiều vì chủ nhà có động cơ bán. chính bản thân họ cũng thấy phát chán với căn hộ của mình hoặc đang mắc kẹt về tài chính nên không có thời gian sửa sang căn hộ. Việc đàm phán về giá cả sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

DỄ BỀ QUẢN LÝ LUỒNG THÔNG TIN TỪ THỊ TRƯỜNG.

Khi bạn mua một dự án mới thì việc tìm hiểu thông tin rất khó khăn và mất nhiều thời gian vì thực chất cơ sở hạ tầng khu vực chưa phát triển. Các thông tin như quy hoạch đường xá, hạ tầng, môi trường kinh tế, xã hội.

Ở những khu vực này, tài sản mới khá phổ biến, vì thế nếu tài sản đầu tư của bạn nằm ở đây đồng nghĩa với việc bạn có ít dữ liệu lịch sử về giá cả và ít có bất động sản để so sánh.

Mua nhà cũ mang lại lợi thế thông tin tốt hơn, bạn có thể so sánh dễ dàng với các bất động sản xung quanh để đánh giá xem đây thực sự có phải là món hàng thực sự tốt hay không ?

 

>> Xem thêm: Tư vấn cách trồng rau sạch tại ban công chung cư Anland Nam Cường.

Đầu tư vào mua nhà cũ thực sự hơn là mua nhà mới ?
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất