Điều gì khiến tôi trở thành một môi giới bất động sản ?

Hình dung đến môi giới bất động sản là người ta có thể hình dung tới những con người thành đạt, đầu tóc gọn gàng, nước hoa thơm phức, ăn mặc bảnh bao, đi xe tay ga. Đồng hồ, giày, laptop đều là hàng hiệu. Tuy nhiên sự thật có thực sự như vậy ? Dưới đây là câu chuyện của tôi từ khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Một nghề nhiều cơ hội nhưng cũng lắm gian truân.

 

vui buồn nghề môi giới tại anland nam cường

Khi đang tìm kiếm cơ hội việc làm trên mạng internet tôi nhìn thấy một số tin đăng rao vặt về tìm nhân viên tư vấn bất động sản mà ở đó thu nhập có thể lên tới 50 triệu đồng một tháng. Với một thằng sinh viên mới ra trường thì đó thực sự mê hoặc, ngay lập tức tôi bốc máy và hẹn phỏng vấn.

Buổi phỏng vấn nhanh chóng kết thúc trong sự lo lắng của tôi. Kỹ năng, kinh nghiệm đều thiếu. Chỉ duy nhất có mục đích kiếm tiền là thường trực. Sau 2 ngày tôi cảm thấy mình thật may mắn vì đã được nhận đi làm, câu chuyện giờ mới chỉ bắt đầu.

NHỮNG KHÓ KHĂN BAN ĐẦU.

Tuần đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ, mọi người được đào tạo và trainning bài bản về tất cả những kỹ năng như tìm kiếm khách hàng, kỹ năng tư vấn khách. Mọi người cùng vào làm với tôi cũng khá hòa đồng.

Sau 1 tuần tôi bắt đầu nhập cuộc, may mắn làm việc trong môi trường có vẻ thân thiện, sếp quan tâm, đồng nghiệp hỗ trợ nhiệt tình, Chỉ tiêu của tôi 1 tháng phải bán được 2 căn hộ và tất nhiên là 0,5 đến 1% hoa hồng/căn là động lực hòa nhập thật nhanh. Tôi bắt đầu tìm một đồng nghiệp có kinh nghiệm để học hỏi kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn tôi cách tìm khách hàng.

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng trong môi trường kinh doanh thì không có tình cảm, tất cả sự thân thiện bên ngoài chỉ là giả tạo, khi có vấn đề về tiền bạc phát sinh thì thật sự mọi chuyện mới diễn ra ngoài tầm kiểm soát. Thật ra thì theo cá nhân tôi bạn nên hiểu như thế này thì đúng hơn, “kinh nghiệm là một thứ mà bạn phải trả bằng tiền nếu không muốn phải thử nghiệm”.

Việc đầu tiên mà chúng tôi phải làm là đi phát tờ rơi. Nói thật đây là việc dễ nhất các bạn mới như chúng tôi phải làm để tìm kiếm những khách hàng đầu tiên. Tôi nhớ những hôm phải phơi mình dưới nắng nóng, cầm từng tờ rơi, ngay ngã tư, chưa bao giờ tôi lại thấy ngại ngùng như thế. Ánh mắt họ nhìn tôi, có người coi thường, có người xua đuổi. Có lần tôi gõ cửa một căn nhà xin tiếp kiến, nhưng khi tôi giới thiệu mình là nhân viên môi giới bất động sản, người ta đuổi đi và đóng sầm cửa trước mặt tôi. Tôi cảm thấy rất tức giận vì những người bất lịch sự như thế.

Tuy nhiên, niềm hăng say kiếm tiền và máu lửa của tuổi trẻ khiến tôi nhanh chóng quên đi và tập trung vào công việc chính. Sau 1 ngày làm việc vất vả tôi đã phát được tới 1.000 tờ rơi. thực sự đây là sự cố gắng rất lớn, về đến nhà bàn chân tôi sưng lên vì đau nhức. Nếu có khách hàng quan tâm thì điều đó cũng chẳng vấn đề gì, nhưng buổi tối hôm đó trôi qua, cả ngày hôm sau cũng chẳng có ai gọi. Sau 1 tuần tôi xuống sức trầm trọng, vậy nên tôi quyết định chuyển qua kênh bán hàng khác xem sao.

“TeleSales” là kênh tôi làm tiếp theo. Có lẽ tốt hơn khi chỉ cần ngồi trong phòng điều hòa là có thể tìm kiếm được khách hàng rồi. Tôi xin được khoảng 1.000 số khách hàng đã quan tâm các dự án trước từ các anh chị đi trước. Một ngày tôi đặt ra chỉ tiêu cho mình là phải gọi từ 50 đến 100 cuộc.

Thú thực là tôi không nghĩ rằng gọi điện thôi cũng khó đến như vậy. Ngay số điện thoại đầu tiên tôi đã phải nghe chửi. Sau 50 cuộc gọi đầu tôi như vỡ ra, tai ù đi. Tuy nhiên đã có dấu hiệu tốt khi tôi có 2 khách hàng đầu tiên quan tâm đến dự án.

Thông thường để có một giao dịch, tôi phải chăm sóc khách hàng khoảng 1 tháng, có những khách hàng phải mời đến cả chục lần họ mới có thời gian đi xem nhà. Với những ai thiếu kiên nhẫn thì không thể làm được công việc này.

Cả tuần cày cuốc để đặt lịch hẹn cho khách hàng vào cuối tuần rồi lo lắng mong sao trời không mưa, mong sao khách hàng không bận rộn, áp lực công việc luôn rất cao. Thỉnh thoảng sếp vỗ vai hỏi ” Cuối tuần này có bao nhiêu giao dịch hả em ?” mà lúc đó chưa có khách hàng “Nét” là đầu óc như muốn nổ tung. Có lúc tôi nghĩ nghề này phải gọi là nghề đau tim nhất, luôn luôn sống trong lo sợ, sợ khách hàng không đi dự án đi rồi lại sợ không mua, mua rồi lại sợ không thích, rồi thì xin trả cọc rồi thì sếp la, nước mắt đã rơi và tôi chắc rằng nó không nhạt hơn mồ hôi lúc phát tờ rơi. Thỉnh thoảng tôi tự hỏi liệu mình có sai lầm khi đi theo công việc kinh doanh đầy áp lực như thế này ?

Thời gian 2 tháng thử việc nhanh chóng trôi qua. Tôi bắt đầu lo lắng cho số phận của mình “Liệu mình có bị đuổi không ? Mình sẽ sống sao trong thời gian tới ? Những câu hỏi dồn dập qua lại trong tâm trí.

Tôi điên cuồng làm việc, liên tục đăng tin, spam tin nhắn, đi ra dự án vợt khách, tôi làm hùng hục 1 ngày 16 tiếng, không kể ngày đêm miễn sao tăng cơ hội tìm kiếm được khách hàng. Chỉ cần có khách hàng gọi điện thì dù trời có mưa, nắng hay mệt mỏi thế nào tôi cũng nhiệt tình đến để tư vấn.

Nhưng vẫn chẳng có kết quả gì. Tôi bắt đầu stress, hoang mang, suy nghĩ tiêu cực nhen nhóm. Tôi đã làm sai điều gì? Tôi cần làm gì? Về sản phẩm có tốt không? Khả năng của mình có vấn đề? Tôi xin nghỉ việc. Tuy nhiên đơn xin không được chấp thuận. Sau này tôi hiểu được rằng đó chỉ là bước khởi đầu của nhân viên mới vào nghề.

Tôi đã phải gặp các sếp để trò chuyện trực tiếp. Thực ra gọi là “Sếp” nhưng anh / chị cũng chỉ hơn tôi vài tuổi. “Sếp” đã kể câu chuyện của mình cho tôi, những khó khăn, vất vả từ khi mới bước chân vào nghề. Họ cũng đã khoảng thời gian giống như tôi, đã có lúc muốn vứt bỏ tất cả nhưng nếu từ bỏ thì chẳng phải công sức bấy lâu sẽ đổ xuống sông xuống biển hay sao ? Họ cho tôi những lời khuyên chân thành, những con số nhảy múa trong đầu, và lửa trong tôi lại cháy. Đúng là không có niềm tin chúng ta chẳng thể làm bất cứ điều gì.

Và may mắn thay khách hàng đầu tiên đã đến, một giao dịch quá dễ dàng, tôi còn nhớ như in ngày đó. Ngày 30/4/2014. Đó là ngày mọi người còn đang vui vẻ bên gia đình thì tôi vẫn phải đi “trực” dự án. Sau 1 ngày tôi đã gặp tới 15 khách hàng và 1 khách hàng đã mua. Tôi cảm thấy biết ơn ông trời vì lúc này chỉ có thể nghĩ là may mắn, sau thành công, tôi ngủ đông trên chiến thắng.

Có người nói với tôi, nghề Sales là nghề dễ kiếm tiền nhưng chẳng bao giờ giàu được. Bởi họ không phải sống nhờ đồng lương, sale chỉ sống bằng hoa hồng, đó là sự khác biệt với dân văn phòng, một khi bạn đã làm sales, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn quay lại với công việc văn phòng nhàn chán. Cầm số tiền lớn trong tay, rất khó ai có thể giữ được lâu.

Sau khoảng thời gian 2 tháng tiếp theo không có giao dịch, gánh nặng tiền bạc, gia đình lại đè lên. Tôi đã quá ngây thơ khi nghĩ rằng cứ làm việc chăm chỉ thì may mắn sẽ đến, sẽ có những giao dịch dễ dàng đến như cái đầu tiên. Tôi bắt đầu suy nghĩ, lại một lần nữa tôi có suy nghĩ lệch lạc khi đổ lỗi cho mọi thứ trừ bản thân mình. Tôi kêu ca về sản phẩm, kêu ca về thị trường, kêu ca về những đồng nghiệp xung quanh. mọi thứ đều là khó khăn. Tôi nghỉ việc chuyển sang công ty khác vì lý lo lãng xẹt là cảm thấy không còn phù hợp.

Cái nghề nào cũng có cái nghiệp của nó, kết thúc cũng là bắt đầu. Tôi mau chóng được nhận và làm tại một công ty có tầm vóc hơn, bán sản phẩm cao cấp hơn vì đã có một chút kinh nghiệm. Tôi tự tin với sản phẩm tốt như thế này, mọi thứ sẽ nằm trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên sau khi đi làm tôi chợt nhận ra đây là một trải nghiệm khắc nghiệt hơn nhiều so với công ty cũ. Tôi phải chạy nhanh hơn lúc trước với một guồng máy áp lực và môi trường cạnh tranh khốc liệt. Trước lúc đến với công ty mới tôi nghĩ rằng mình sẽ nhanh chóng nhập cuộc và làm giàu một cách nhanh chóng nên khi thất bại thật khó cho tôi có thể nuốt trôi.  Tôi nhận ra hình như trước đây mình đến với nghề vì suy nghĩ đơn giản là thấy kiếm tiền chứ không hề yêu nghề. Tôi bắt đầu suy nghĩ lại mọi việc..

MỌI THỨ DẦN TỐT HƠN. 

Tôi bắt đầu tìm tòi học hỏi mọi thứ. Dần dần, gần như tất cả những kỹ năng của kinh doanh đều đều được hấp thụ, tôi thay đổi dần trong cách bán hàng, thậm chí là cả giao tiếp với mọi người và cách ăn mặc.

Thật ra có nói Sales bất động sản giống như nhân viên đa cấp vì lúc nào cũng đầu tóc bóng lộn, đi xe đắt tiền, mặc quần áo hàng hiệu, bảnh bao, chém gió tiền tỷ. Tất cả những điều đó có phần đúng, tuy nhiên tôi phải khẳng định mọi thứ chúng tôi làm đều là phục vụ cho công việc với mong muốn mang lại cho khách hàng những giá trị mà khách hàng xứng đáng nhận được. Liệu bạn có thể mua ngôi nhà của cả cuộc đời của một nhân viên ăn mặc lôi thôi, mùi cơ thể khó chịu, dù họ có kiến thức đến đâu thì bạn phản ứng như thế nào ?

Nhìn vào các tấm gương của các anh chị đi trước càng làm tôi có động lực để làm việc. Trong cùng văn phòng có người một tuần có tới 2 hoặc 3 giao dịch. Cuối năm có người mang lợi nhuận về đến vài trăm triệu và đối với tôi họ là những tấm gương để học hỏi, tôi bắt đầu sáng tạo hơn trong cách tiếp cận khách hàng, nhiều kênh tìm kiếm khách hàng được tôi vận dụng tối đa và linh hoạt. Càng ngày tôi càng nhận ra mình đang đi đúng hướng.

Khi đã dành hết nhiệt huyết với nghề, thành công sẽ đến. Giống như câu lời thoại trong một bộ phim tôi đã từng xem”nếu bạn theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Với tôi chính những nụ cười của khách hàng là động lực, là đam mê. Sau mỗi giao dịch mua căn nhà trị giá hàng tỷ đồng mà có người phải dành cả cuộc đời để tích góp. Tôi cảm thấy mình thật giỏi giang, thật vĩ đại vì không những tôi bán được mà còn vì tôi đã thắp lên ước mơ an cư – lạc nghiệp cho họ. Còn đối với những khách hàng đầu tư, họ sẽ vô cùng cảm ơn nếu nhờ tôi, họ mang về một khoản lợi nhuận. Đây chính là công việc của sale.

Đôi khi cũng có những hình ảnh xấu liên quan đến môi giới bất động sản về chất lượng, sai sự thật, hay lừa đảo, tất nhiên đều không phải là sale chân chính và không tồn tại lâu với nghề. Tất cả những người trải qua quãng thời gian làm sales và giàu có với nghề là những con người thành đạt, uy tín, trung thực và luôn phục vụ khách hàng với toàn bộ tâm huyết. Bởi khách hàng chính là tài sản quý giá nhất với nhân viên Sales bất động sản.

Bước vào nghề như một cái duyên, và chinh phục nó qua những khó khăn, tôi đã thấu hiểu những sai lầm, và bước đi mạnh mẽ hơn. Nếu có ai hỏi tôi làm nghề gì tôi sẽ tự hào mà trả lời rằng tôi là một chuyên viên môi giới bất động sản ? Nếu có ai hỏi tôi cơ hội nghề này có cao không tôi sẽ nói ” Cao hơn tất cả những nghề khác vì đây là đam mê của tôi, đây là cuộc sống của tôi và tôi sẽ theo đuổi nó đến cùng.

>> Xem thêm: Nên mua nhà mới hay cũ bây giờ ?

Điều gì khiến tôi trở thành một môi giới bất động sản ?
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất