Khách hàng ngày càng khó tính khi mua nhà.

Nhiều dự án ra mắt làm khách hàng phân vân không biết chọn dự án nào phù hợp. Vậy nên sau khi bỏ tiền ra mua, có những khách hàng đã phải bán căn hộ của mình đi để tìm môi trường sống mới phù hợp và có nhiều giá trị tiện ích sống hơn.

Anh Nguyễn Hoàng Anh mua một căn hộ tại quận Thanh Xuân cách đây hơn 1 năm. Hiện dự án đã sắp bàn giao cho khách hàng thì anh nhận ra hạ tầng, tiện ích và chất lượng xây dựng dự án không đáp ứng được đúng kỳ vọng của anh và gia đình nên đã quyết định bán lỗ căn hộ 200 triệu đồng dù trước đây anh đã phải bỏ tiền ra mua chênh từ môi giới.

Anh Hoàng Anh cho biết, sau khi bán được căn hộ này, anh sẽ chuyển qua mua nhà ở dự án có mức giá cao hơn nhưng có nhiều tiện ích sống. Tuy mức giá cao nhưng bù lại trải nghiệm cuộc sống sẽ tốt hơn và anh được hỗ trợ tối đa từ gói lãi suất 0% khi ngân hàng liên kết với chủ đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho người mua nhà. Căn hộ anh định mua có diện tích 60m2 và có 2 phòng ngủ. Số tiền anh phải trả lãi hàng tháng cho ngân hàng dao động từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng ( Không quá cao so với tài chính của anh ).

Anh Hoành Anh cũng chia sẻ thêm, với căn hộ sắp mua, bên cạnh vấn đề mức giá, anh còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng, chất lượng xây dựng cũng như tiện ích dự án, đơn vị chủ đầu tư có uy tín hay không… để tránh đi vào vết xe đổ của căn hộ anh vừa mới bán.

Thống kê mới nhất từ CBRE thì hiện nay, người mua nhà ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Rất nhiều sản phẩm cao cấp mọc lên hiện nay với nhiều chính sách bán hàng tốt cũng chưa chắc thu hút được khách hàng nếu không có môi trường sống phù hợp.

Cách đây khoảng 5 năm, người mua nhà gần như chỉ chú trọng đến mức giá, chủ đầu tư với mong muốn sớm có chỗ ở nhanh chóng thì hiện tại người dân đã chú ý hơn đến chất lượng cuộc sống. Đơn giản hơn, có thể nói không gian sống với nhiều tiện ích và cây xanh đang thu hút được khách hàng.

 

Khách hàng khó tính hơn trong việc chọn mua căn hộ.

Khách hàng khó tính hơn trong việc chọn mua căn hộ.

Theo đó, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho hay không chỉ dựa vào chính sách hỗ trợ từ nhà nước, các điều luật hay xu hướng của các chủ đầu tư mà bản thân của khách hàng cũng đang thay đổi tiêu chí chọn lựa chỗ ở. “Tìm hiểu tại một số dự án bất động sản, khách hàng hỏi rất kỹ về các tiện ích nội khu, không gian sống đáp ứng nhu cầu của người mua nhà như bể bơi, trường học, đặc biệt là chất lượng thi công, mật độ cây xanh. Có thể thấy, khách hàng cũng đang dần thay đổi cách lựa chọn môi trường sống”, báo cáo nhận định.

Ông Phạm Đức Toản ( Giám đốc kinh doanh của sàn giao dịch bất động sản EZ ) chia sẻ: Trước đây mức giá bán là điều đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến để so sánh với các dự án khác cùng phân khúc và khu vực thì hiện nay những dự án có không gian rộng và trong lành được đánh giá cao hơn cả.

Các dịch vụ đi kèm như trường học, bệnh viện, bể bơi, khu vui chơi giải trí, phòng tập Gym, Spa là điểm cộng để dự án có sức thu hút đến với khách hàng hơn. Tác động trực tiếp đến quyết định xuống tiền nhanh hay chậm của khách hàng.

Để đánh giá cụ thể sức hút của các dự án có nhiều tiện ích, ông Toản đã chỉ ra cho chúng tôi một dự án cách khá xa Hà Nội có mức giá bán không phải rẻ nhưng vẫn có số lượng khách hàng đặt mua cực đông. Có khi phải xếp hàng từ sáng sớm mới có thể mua được căn hộ. Đó là minh chứng rõ ràng nhất chứng tỏ sức hút của các dự án có nhiều tiện ích và không gian sống. Chủ đầu tư đã rất khôn ngoan khi đi trước đón đầu, tạo các tiện ích chất lượng đáp ứng nhu cầu của người mua nhà.

“Thậm chí, nhiều người còn coi tiện ích đa dạng như một trong những yếu tố tiên quyết để nhanh chóng xuống tiền mua nhà hoặc đầu tư bởi giá trị căn hộ sẽ được gia tăng cùng với sự hoàn thiện của những hạng mục đi kèm này. Còn các dự án không có giá trị sống thì mức giá luôn chỉ dao động trong một mức cố định và có nguy cơ xuống giá cao khi mà chất lượng công trình đi xuống.

Ông Toản còn cho hay. Nhóm nhà đầu tư để kinh doanh căn hộ cũng chú ý đến tiêu chí tiện ích, giá trị sống chứ không chỉ nhà nhóm người mua nhà để ở. Đặc biệt là nhà đầu tư cho người nước ngoài thuê căn hộ thì vấn đề này càng được đặt lên hàng đầu.

Nếu các hạng mục này được chủ đầu tư lưu ý và chú tâm thì sản phẩm dành cho nhà đầu tư cho thuê sẽ được hấp thụ nhanh hơn bởi dễ cho thuê dài hạn hơn.

>> Xem thêm: Mua nhà có tốt hơn là đi thuê ?

Bình chọn bài viết

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất