Khổ cực của môi giới địa ốc khi tìm kiếm khách hàng.

Môi giới địa ốc là nghề có thể mang lại thu nhập cao, tuy nhiên khó khăn và áp lực đè lên những nhân viên môi giới là rất nhiều. Khác với phân khúc môi giới đất nền, nhà riêng. Môi giới địa ốc có điều kiện làm việc và môi trường tốt hơn. Tuy nhiên tìm khách hàng cũng khó khăn hơn.

Trong khi môi giới đất nền và nhà phố thì không cần quá khó khăn để tìm kiếm khách hàng, chỉ cần đăng tin đúng sản phẩm là sẽ có khách hàng tự tìm đến thì môi giới địa ốc phải cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn môi giới khác khi họ cùng bán 1 sản phẩm. “Chúng tôi phải chủ động đi tìm kiếm khách hàng mọi lúc mọi nơi”. Chia sẻ của anh Tùng, một chuyên viên môi giới địa ốc nhiều kinh nghiệm.

Không chỉ vậy theo lời của anh Tùng thì quá trình “Chăm” một khách hàng cũng vất vả hơn rất nhiều. Trong khi môi giới đất nền chỉ cần ký hợp đồng là giao dịch thành công thì môi giới địa ốc phải theo khách hàng cho đến khi nhận nhà. Hễ có chuyện gì liên quan đến căn hộ như hợp đồng có vấn đề, ngân hàng không giải ngân hay dự án chậm tiến độ là nhân viên tư vấn là người phải “Giơ đầu chịu báng”.

Môi giới địa ốc chưa bao giờ dễ dàng

Môi giới địa ốc chưa bao giờ dễ dàng

Chị Nguyễn Thị Minh Hằng đã chuyển qua môi giới đất nền từ một năm nay. Mỗi tháng trung bình chị cũng giao dịch được 2 nền. Theo chị môi giới đất nền tuy có nhận hoa hồng ít hơn nhưng áp lự công việc khá nhẹ nhàng và không nhiều áp lực như môi giới địa ốc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi. Môi giới địa ốc phải tận dụng tất cả các mối quan hệ cũng như thời gian, công sức để tìm kiếm khách hàng. Từ người thân, bạn bè, ngân hàng. Chi phí bỏ ra khi tìm thấy một khách hàng cũng rất cao khi họ phải đổ tiền truyền thông như phát tờ rơi, treo banner, chạy quảng cáo Google, Facebook.. Sau khi tìm được khách hàng họ chủ động bán hàng và mời đến lễ mở bán. Khách hàng quan tâm đã ít, khách hàng chốt giao dịch còn ít hơn nhiều. Đó là chưa kể đến tranh giành khách, cắt máu…khiến cho nghề môi giới địa ốc gian nan hơn rất nhiều so với những gì người ngoài nhìn thấy.

Cạnh tranh cao khiến các sàn bất động sản ồ ạt tuyển dụng. Có sàn giao dịch lên tới cả ngàn nhân viên, mỗi dịp ra mắt căn hộ là trên tuyến đường dài có cả trăm nhân viên môi giới xếp hàng “Vợt Khách”.

Không chỉ chịu áp lực về mặt kinh tế, chỉ tiêu. Môi giới địa ốc còn phải chịu áp lực về mặt tinh thần. Anh Tuấn Anh, người đã bỏ nghề môi giới địa ốc về kinh doanh hải sản ở quê cho biết “Có thời điểm tôi bị khủng hoảng tinh thần nặng nề vì không chốt giao dịch, khi có giao dịch lại bị khách hàng chửi rủa vì họ hiểu sai về sản phẩm và bỏ cọc, rồi thì khách hàng trùng với đồng nghiệp gây mất tình cảm anh em là điều không thể tránh khỏi”.

Áp lực quá lớn khiến nhiều môi giới địa ốc đi theo “Đường Tắt” đó là chỉ giành giật khách hàng bằng cách cắt máu hoặc cung cấp những thông tin sai lệch nhằm mục đích “Câu Kéo” khách hàng khiến niềm tin khách hàng dành cho môi giới địa ốc ngày càng giảm mạnh.

Trước nguồn cung dự án liên tục tăng, phía sau những môi giới đàng hoàng, có bằng cấp và chữ tâm trong nghề thì đâu đấy vẫn tồn tại những con người bất chấp lợi ích khách hàng, đặt lợi ích bản thân lên đầu. 

>> Xem thêm: Tam giác quỷ của thị trường bất động sản Hà Nội.

Khổ cực của môi giới địa ốc khi tìm kiếm khách hàng.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất