Môi giới đẳng cấp – Ngồi một chỗ khách hàng tự tìm đến.

Bất động sản là một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay, trung bình một nhân viên môi giới có kinh nghiệm 1 năm sẽ có thu nhập vào khoảng 20 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên chỉ có những ai thực sự có tâm huyết với nghề và mong muốn gắn bó thực sự mới có thu nhập tốt như vậy. Có những nhà môi giới bất động sản mà không cần đi đâu, ngồi một chỗ mà khách hàng cũng tự tìm đến, đó là do uy tín, thương hiệu cá nhân của họ đã mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng, đó là những người bán hàng đỉnh cao. Tổng giám đốc Địa ốc Đất Nam – Ông Phạm Hữu Hùng đã chia sẻ cho chúng tôi 4 cấp độ kỹ năng của chuyên viên môi giới bất động sản.

Theo ông Hùng đánh giá, trong nghề môi giới bất động sản kỹ năng giao tiếp và phong cách tư vấn đóng vai trò tối quan trọng, có nhiều chuyên viên đã ở trong nghề tới 4 năm mà kỹ năng tư vấn vẫn không khác là bao so với các bạn mới vào nghề. Dưới đây là 4 phong cách tư vấn mà ông Hùng thấy được, hy vọng sẽ giúp các bạn trong việc trau dồi kinh nghiệm bán hàng.

Môi giới đẳng cấp, không cần tìm, khách hàng tự tìm đến.

Môi giới đẳng cấp, không cần tìm, khách hàng tự tìm đến.

CẤP ĐỘ 1: DỤ DỖ KHÁCH HÀNG

Thông thường đây là cấp độ thường thấy nhất của nhân viên môi giới, đúng như tên gọi của nó, nhân viên trong cấp độ này thường là nhân viên mới vào nghề, trình độ tư vấn chưa cao nên thường thu hút khách hàng bằng cách dụ dỗ. Ví dụ như chỉ chăm chăm tư vấn điểm mạnh, điểm tốt của dự án, cố ý che giấu, lấp liếm điểm xấu. Chèo kéo khách hàng đi xem nhà, đưa ra những tư vấn không đúng sự thật để hút khách hàng. Chiết khấu, cắt máu để khách hàng lấy vì giá rẻ.

Mục đích duy nhất của những chuyên viên môi giới cấp độ này là bán hàng cho khách bằng mọi giá, đặt lợi ích của khách hàng xuống dưới lợi ích của bản thân mình. Những câu chuyện họ đưa ra chỉ nhằm mục đích lôi kéo khách hàng và chốt khách nhanh chóng dù chưa giải quyết hết những vấn đề của khách hàng. Sau khi chốt giao dịch thường nảy sinh rất nhiều rắc rối như khách không vay được ngân hàng, khách đầu tư không bán được nên không có nguồn khách hàng tin cậy về sau từ giới thiệu.

Chính điều này khiến họ cứ mắc đi mắc lại ở cái vòng luẩn quẩn, ngày ngày phải đi tìm kiếm khách hàng mới, cả sự nghiệp bán hàng khó phát triển được. Tuy vậy vẫn có cá biệt, nhiều người dùng cấp độ này để dụ dỗ khách và gặt hái được một số thành quả nhất định, rồi được đưa lên làm quản lý trong khi họ vẫn ở “cấp độ 1”… Tiếp đó, chuyện gì đến sẽ đến, móng xây chưa chắc thì không thể xây cao.

CẤP ĐỘ THỨ 2: DÙNG KIẾN THỨC ĐỂ THUYẾT PHỤC.

Đây là cấp độ phổ biến của các chuyên viên tư vấn đã có kinh nghiệm, ở cấp độ này chuyên viên tư vấn dùng các kiến thức sẵn có để thuyết phục khách hàng. Họ dùng các lý lẽ, kỹ năng phân tích sắc bén để phân tích sản phẩm, chỉ ra những điểm mạnh và yếu của sản phẩm. Giải quyết, tháo gỡ những khó khăn cho khách hàng.

Nghe qua thì có thể thấy phương pháp này rất đơn giản nhưng đây thực sự là một cấp độ khó. Người nhân viên tư vấn ở cấp độ này phải có chuyên môn vững vàng sau nhiều năm lăn lộn trên thị trường hoặc ý chí quyết tâm cao trong việc đi sâu, tìm tòi kiến thức. Ngoài ra khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng cũng thuộc hàng đẳng cấp. Để có thể đạt cấp độ này họ thường xuyên phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để tự trả lời những câu hỏi mà khách hàng đặt ra khi mua bất động sản. ví dụ như là “Tại sao giá bán các cậu cao hơn trong khi vị trí là như nhau”…Đáng buồn thay là đại bộ phận của môi giới hiện nay thường rất lười suy nghĩ về vấn đề này.

CẤP ĐỘ THỨ 3: VỪA THUYẾT PHỤC, VỪA DỤ DỖ.

Cấp độ này gần giống với việc trung hòa 2 cấp độ trên. Biểu hiện lớn nhất đó là đôi khi giấu đầu hở đuôi, đôi khi vẫn sợ khi nói ra cái xấu của sản phẩm. Lý do nhiều nhân viên ở lại cấp độ này là bởi họ không tiếp tục suy nghĩ và trau dồi kỹ năng. Chỉ đơn giản bởi họ nghĩ mình đã biết đủ, đã đạt tới giới hạn và vì họ so sánh với những người xung quanh mình và thấy hầu hết mọi người đều như vậy nên nghĩ có lẽ nó là cái đích cuối cùng rồi. Đây là giới hạn của hầu hết các nhân viên và kết quả tất yếu là bán hàng ở mức trung bình, thậm chí lúc được lúc không.

CẤP ĐỘ CAO NHẤT: MANG LẠI CẢM XÚC CHO KHÁCH HÀNG.

Đây thực sự là một cấp độ mà bạn rất khó để đạt đến, tuy nhiên khi đã ở trong cấp độ này thì rất nhanh chóng thành công sẽ tìm đến bạn. Những người trong cấp độ này hiện nay chiếm rất ít trong các công ty. Họ không phải  đi tìm khách hàng mà khách hàng tự tìm đến họ. Biểu hiện của những người này là luôn tiếp xúc với khách hàng trong phong thái tự tin, nụ cười thường trực. Mỗi khi nhìn vào gương mặt của những người này và nghe họ tư vấn, khách hàng có thể cảm nhận được sự chân thành và tin tưởng. Họ tìm tòi những cơ hội “có một không hai” để mang lại cho khách hàng, họ luôn nhanh tay giành những vị trí đắc địa cho khách hàng và luôn bảo đảm sinh lời tốt.

Với họ mỗi sản phẩm mang đến tay khách hàng đều là sản phẩm có giá trị cao nhất, họ sẵn sàng tranh đấu, giành giật để mang lại cơ hội cho khách. Đa phần họ không giải thích nhiều và cũng hiếm khi phải giải quyết hậu quả. Đương nhiên, mỗi khi chốt xong một giao dịch, rất nhiều khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến họ qua lời giới thiệu của khách hàng đầu tiên.

Xem thêm: Bóc mẽ những chiêu trò của môi giới hiện nay.

Bình chọn bài viết

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất