Ngành bất động sản đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Thị trường lao động trong thời điểm quý II năm 2016 đang có sự chênh lệch giữa các ngành, nghề. Theo đó các ngành kỹ thuật như kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư điện tử, xây dựng, kiến trúc sư đang thiếu hụt nhân lực. Trong khi đó các ngành thiên về kinh doanh như quản trị kinh doanh, sales và kinh tế, ngân hàng đang thừa rất nhiều nhân lực.

Thống kê trong quý II/2016 có tới hơn 1 triệu lao động thất nghiệp trên cả nước. Đây là một con số đáng báo động. Trong nửa năm tiếp theo dự đoán số người trong tuổi lao động thất nghiệp sẽ còn tăng cao đến 1,2 triệu người.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhân lực thì nguyên nhân thất nghiệp và chênh lệch lớn trong các ngành có nguyên nhân là do nhu cầu “Hưởng Thụ” của giới trẻ hiện nay và tình trạng “Thừa thầy thiếu thợ”. Thêm một lý do nữa là nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề mỗi năm là khác nhau nhưng đào tạo thường kéo dài 3 đến 5 năm và người lao động không muốn đi làm trái nghề nên dẫn tới tình trạng này.

THIẾU NHÂN SỰ TRẦM TRỌNG TRONG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN.

Theo thống kê có tới hơn 400.000 nhân sự có trình độ cao đẳng và đại học đang thất nghiệp trên cả nước nhưng ngành không kén tuyển dụng như ngành bất động sản lại đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Gần như tất cả các công ty, sàn giao dịch bất động sản đều không thể tuyển đủ nhân viên.

Tình trạng này không chỉ diễn ra ở các sàn bất động sản nhỏ mà tại các đơn vị lớn như Hưng Thịnh Corp, Đất Xanh, Siêu Thị Dự Án, FLC Group.. số lượng nhân viên vẫn quá ít so với nhu cầu tuyển dụng. Vậy tại sao ở những môi trường lớn, có cơ hội thăng tiến cao và mức thu nhập hấp dẫn vẫn không đủ sức giữ chân nhân viên.

Trên thực tế, bất động sản là một trong những ngành nghề không khó để có thể xin vào nhưng có thể “Trụ” được với nghề lại là một chuyện khác. Gần giống như chuyên viên tín dụng của ngân hàng, Sales bất động sản có thu nhập phụ thuộc vào chỉ tiêu và hoa hồng, nếu không tìm kiếm được khách hàng và có giao dịch thì không thể trụ được với nghề. Áp lực cao cộng với cạnh tranh trong ngành càng ngày càng khốc liệt khiến công việc của sales bất động sản là cực kỳ vất vả và thường xuyên phải “dầm mưa, dãi nắng”. Thêm một lý do khác khiến mọi người e ngại ngành nghề này ( nhất là sinh viên mới ra trường ) vì thực sự chưa hiểu rõ công việc và bản chất của nghề. Ở các quốc gia phát triển thì sales bất động sản là nghề được coi trọng nhờ việc mang người bán đến với người mua một cách nhanh chóng và tư vấn cho khách hàng chọn được bất động sản tốt nhờ chuyên môn. Còn ở Việt Nam nhiều người nghĩ đây là nghề “Bán nước bọt lấy tiền và giống như lừa đảo”  nên đặt cho người làm nghề môi giới cái tên rất dân dã là “Cò”.

Vậy nên, rất ít người mặn mà với công việc này bởi không muốn bạn bè, gia đình xa lánh hay có định kiến. Đây thực sự là một điều đáng buồn với công việc, ngành nghề chân chính và được pháp luật công nhận này.

Để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản có kinh nghiệm và được khách hàng tin tưởng thì người trong nghề phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách và các chứng chỉ chuyên môn như: Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức…Và thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Chuyên viên tư vấn có tâm là người chỉ cho khách hàng “Giải Pháp” để chọn được cơ hội đầu tư tốt, tư vấn cho khách hàng chọn được căn hộ đẹp và phù hợp với những yêu cầu, sở thích cũng như tài chính của khách hàng mà không chỉ khư khư giới thiệu sản phẩm và mình đang bán, tư vấn gian dối nhằm chốt giao dịch. Nhiều người nghĩ rằng môi giới bất động sản là nghề có mức lương hấp dẫn, tuy nhiên đây chỉ là nghề có mức thu nhập trung bình mà thôi.

Nói một cách dễ hiểu thì các doanh nghiệp bất động sản cũng như môi giới. Khi nhận về một dự án, doanh nghiệp cũng phải cam kết bán được bao nhiêu sản phẩm với chủ đầu tư trong khoảng thời gian nhất định và được trả tiền hoa hồng theo sản phẩm. Nếu không có số lượng nhân viên lớn thì không thể làm thị trường và bán được dự án theo đúng hợp đồng, nếu nhân viên nhiều mà không bán được hàng thì doanh nghiệp cũng không có tiền để “nuôi quân”. Đây thực sự là bài toán đau đầu với các doanh nghiệp trong ngành nếu trả lương cao mà nhân sự hoạt động không hiệu quả.

VÌ SAO NÊN ĐI LÀM MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN.

Nếu gạt bỏ những khó khăn để tham gia vào nghề môi giới bất động sản thì các bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn có rất nhiều cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình nhờ vào mức thu nhập “Không giới hạn”. Lợi ích khi tham gia vào ngành này là bạn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tăng tính dạn dĩ và khả năng nói chuyện trước đám đông. Được đào tạo trong môi trường làm việc bài bản với tinh thần rực lửa. Một lợi ích nữa là bạn được mở rộng mối quan hệ với những người có tiền, giàu có, thông minh. Mở ra cơ hội làm giàu lớn vì mối quan hệ được mở rộng đến mức tối đa. Những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc sau này và giúp bạn sớm thành công trong cuộc sống.

 

Bất động sản là một ngành nghề hay với các bạn trẻ.

Bất động sản là một ngành nghề hay với các bạn trẻ.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì nên tạo ra sự thử thách cho bản thân. Môi giới bất động sản thực sự là nghề mà bạn nên tham gia và nhìn nhận một cách nghiêm túc. Đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ vì ngại khó, ngại khổ và quan niệm phải làm việc theo đúng ngành, nghề của mình bởi đã có rất nhiều người thành công khi làm việc như vậy.

Khó khăn, vất vả không bao giờ tệ bằng việc ngồi ở nhà thất nghiệp, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

>> Xem thêm: Khắc phục thông minh khi mua phải nhà hướng Tây.

Ngành bất động sản đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất