Nghịch lý: Nhà giá rẻ dành cho người giàu.

Thời điểm cách đây khoảng gần 2 năm khi thị trường bất động sản dần đi lên, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện khá nhiều các dự án căn hộ chung cư dành cho người thu nhập thấp có mức giá bán chỉ từ 12 triệu đồng / m2. Tuy nhiên thời điểm cuối năm 2016 này, có tìm mỏi mắt người dân cũng khó có thể tìm cho mình một dự án giá rẻ.

GIÁ NHÀ TĂNG PHI MÃ.

Có thể kể đến 1 dự án ví dụ là dự án  The Golden An Khánh của chủ đầu tư Sông Đà Hoàng Long ( (huyện Hoài Đức) thời điểm mở bán đầu năm ngoái mức giá đưa ra cho một căn hộ chỉ vào khoảng 700 triệu đồng tức là dao động chỉ từ 11,8 triệu đồng / m2.

Mức giá trên chưa khiến dự án chung cư Golden An Khánh trở thành dự án có mức giá bán rẻ nhất. Thanh Hà Cienco 5  chủ chủ đầu tư Thanh Hà nằm tại Hà Đông có giá bán chỉ 9 đến 10 triệu đồng / m2.

Thời điểm đầu năm ngoái hàng loạt các dự án có mức giá bán dao động trong khoảng 15 triệu đồng được các chủ đầu tư đồng loạt tung ta thị trường. Có thể kể đến như Thăng Long Victory, Gemek..

Tuy có mức giá bán cạnh tranh nhưng các dự án trên vẫn khá “đìu hiu” khách. Chủ đầu tư phải có thêm các chương trình khuyến mại như tặng xe, chiết khấu. Thêm vào đó gói hỗ trợ lãi suất 30.000 tỷ cũng góp phần thúc đẩy tính thanh khoản cho các dự án này.

Nhận thấy các dự án có tính thanh khoản mạnh và bắt đầu “Có thị trường” nên chủ đầu tư đã chủ động tăng giá bán. Hiện nay các dự án trên có mức giá dao động trong khoảng 16 triệu đồng / m2.

Giá bán dự án Golden An Khánh đã lên tới 16 triệu đồng / m2.

Giá bán dự án Golden An Khánh đã lên tới 16 triệu đồng / m2.

Tuy giá bán đã lên đến 16 triệu đồng / m2 nhưng giá trị một căn hộ tại các dự án này vẫn dao động trong khoảng từ 1 tỷ đồng nên vẫn thuộc phân khúc căn hộ giá rẻ.

Sau hơn 1 năm tăng giá, nhiều dự án chung cư giá rẻ hiện đã tạo lập mặt bằng giá mới. Cụ thể, nhiều dự án nhà giá rẻ đang triển khai đã có giá bán tương đương giá căn hộ đã vào ở tại cùng vị trí.

Đơn cử, tại các dự án Gemek Premium và The Golden An Khánh, giá bán căn hộ tòa mới triển khai khoảng 15 triệu đồng/m2 đã có VAT.

Đơn vị phân phối dự án cho hay. Giá bán trên chỉ là giá bán ra thị trường đợt 1. Các đợt sau giá sẽ tiếp tục tăng cao phù hợp với tiến độ xây dựng của dự án.

Tại địa bàn quận Hà Đông, một số dự án phân khúc giá rẻ có mức giá từ 17 đến 19 triệu đồng / m2 như Xuân Mai Spark, ParkView Residence. Với mức giá bán như này. Một căn hộ 100m2 sẽ có giá bán rơi vào khoảng 2 tỷ đồng.

Có thể dễ dàng nhận thấy, với mức giá trên, phân khúc nhà giá rẻ hiện nay đã không còn rẻ nữa. Có lẽ chỉ có những gia đình thu nhập tốt mới có thể sở hữu những căn hộ thuộc các dự án này.

Theo nghiên cứu của Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam thì phân khúc này vẫn sẽ dao động mạnh, tuy nhiên trên đà tăng giá từ 10% / năm trong 3 năm tới.

Nhận định trên không phải không có cơ sở khi phân khúc này đã có sự tăng trưởng vững vàng từ năm 2013 đến nay. Nhất nhu cầu với phân khúc sở hữ nhà giá rẻ hiện nay nhiều, trong khi nguồn cung lại rất hạn chế, quá ít dự án được triển khai mới.

Xem thêm: Chọn hướng thông minh khi mua nhà.

Nghịch lý: Nhà giá rẻ dành cho người giàu.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất