Người dân đang rất lo ngại về chất lượng nhà chung cư dưới 1 tỷ.

Hiện nay không có nhiều gia đình có tài chính dự giả, vì vậy phân khúc nhà trên dưới 1 tỷ đồng nhận được rất nhiều sự quan tâm, tuy nhiên gần đây đang có nhiều điều phàn nàn của cư dân vì chất lượng không tốt của nhà giá rẻ. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào ?

CHUNG CƯ GIÁ 1 TỶ CÓ ĐÁNG MUA HAY KHÔNG ?

Chúng tôi đã có cuộc khảo sát thị trường với câu hỏi : “Nên mua nhà chung cư giá 1 tỷ hay để dành tiền mua nhà đất” thì nhận được khá nhiều câu trả lời thú vị.

Bạn Lê Minh Tú “Có tiền mà quyết định mua chung cư ở thì chẳng khác nào bán mình cho công việc, tự mua hộp diêm để sáng đi làm tối về chui vào ngủ rồi giam mình…”

Bạn Dương Tú Anh: “nhà chung cư giá 1 tỷ đồng gò bó và không thoải mái, phí dịch vụ đắt đỏ, đi lại bất tiện và nhiều nguy cơ xảy ra sự cố”…

Bạn Hoàng Anh Tuấn: “Mình thấy trên báo đài có đăng rất nhiều hình ảnh, tin tức về các căn hộ chung cư thu nhập thấp nhanh chóng xuống cấp sau khi về ở như tróc vữa, nứt tường, xảy ra hỏa hoạn.., Hạ tầng và dịch vụ không đảm bảo điều kiện sống cho cư dân.

Bạn Tuấn còn cho biết thêm” Tại chung cư những khu vực sử dụng chung của cư dân như hành lang, hầm để xe chung đụng gây khó chịu cho một số gia đình, ở các chung cư cao cấp thì không nói làm gì nhưng tại những dự án chung cư thu nhập thấp thì hạ tầng thật sự đáng lo ngại”.

Thật sự ở chung cư hiện nay, tình trạng bất tiện, không gian yên tĩnh bị xâm chiếm là điều dễ hiểu và có thể thường xuyên xảy ra. Nhất là khi nhà bạn ở cạnh những gia đình kinh doanh như dạy học, bán hàng, karaoke..

Tại một số những dự án người dân phải trả những khoản phụ phí khi không hoàn toàn sử dụng những tiện ích có khoản phí đó như bể bơi, phòng gym, tập thể dục, không gian sinh hoạt chung..

CHẤT LƯỢNG HÊN XUI TỪ PHÂN KHÚC NHÀ GIÁ RẺ.

Thị trường hiện nay, số lượng khách hàng trẻ tuổi có nhu cầu mua nhà giá dao động trong khoảng từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng là rất nhiều. Tận dụng nhu cầu tăng, nhiều dự án chung cư giá rẻ mọc lên. Theo đó để bán được hàng nhiều dự án chung cư giá rẻ đưa ra những quảng cáo, chính sách hấp dẫn như chiết khấu, hỗ trợ lãi suất..Tuy nhiên sau một vài năm sử dụng, chất lượng hạ tầng của căn hộ đi xuống khá nhanh.

Bạn đọc Hồ Quang Hiếu cho biết sau khi nhận bàn giao nhà từ một dự án giá rẻ cho vay gói 30.000 tỷ thì anh bắt đầu sửa sang căn hộ. Sẽ chẳng có gì đáng nói khi việc sửa chữa căn hộ tốn quá nhiều thời gian vì thiết kế bất tượng và các cấp quản lý nhiều tầng, gây khó khăn khi anh sửa chữa căn hộ. Anh Hiếu không ngần ngại cho rằng chất lượng của nhiều chung cư là hên xui.

Độc giả Tú Linh cho biết thêm: “Việc sửa chữa căn hộ thật sự phiền toái và phức tạp, nhất là tại các dự án chung cư giá rẻ và chung cư mini. Tại các căn hộ này, muốn sửa chữa phải xin phép chủ sở hữu. Việc này khá bất tiện, đôi lúc cảm thấy đây không phải nhà của mình nữa”.

Gần đây báo đài liên tục đưa tin về các vụ cháy căn hộ chung cư gây thiệt hại rất lớn về tài sản. Các dự án giá rẻ thật sự có phải do bị bòn rút, thi công nhanh  và cẩu thả.

Vụ sập tầng 1 chung cư N5 ngày 12/8 vừa qua gây hoang mang dư luận.

Vụ sập tầng 1 chung cư N5 ngày 12/8 vừa qua gây hoang mang dư luận.

Thời gian gần đây, người dân tại chung cư N5, Đồng Tàu, Thịnh Liệt (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã cực kỳ lo lắng khi chứng kiến cảnh tầng 1 bị sập vào đêm 12/8 vừa qua. “Cả một khoảng sàn khoảng gần 20 m2 ở lối đi vào tòa nhà bị sập xuống. Thật may mắn khi không có thiệt hại về người khi trong khoảng thời gian đó không có ai đi lại quanh khu này”, một cư dân ở tòa nhà N5 cho biết.

Không chỉ có hạ tầng kém, dân trí trong các khu vực chung cư thu nhập thấp cũng không thực sự cao, việc giao tiếp giữa các cư dân là khá hạn chế. Gần như các gia đình đều sống tách biệt chứ ít giao lưu với các hộ dân xung quanh, cơ hội tìm hiểu gần như bằng không. Dù hiện tại, nhiều chung cư đã có vài hoạt động sinh hoạt nhân dịp ngày nghỉ, lễ để gắn kết cư dân nhưng thực sự thì hiệu quả vẫn chưa thực sự cao.

>> Xem thêm: Tâm sự nghề môi giới bất động sản.

Người dân đang rất lo ngại về chất lượng nhà chung cư dưới 1 tỷ.
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất