Thẩm định giá bất động sản – Những điểm cần lưu ý.

Mua bất động sản không phải là việc một sớm một chiều vì giá trị của bất động sản là cực kỳ lớn nên cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và xem xét. Thông thường người mua thường tìm cách tự thẩm định giá bất động sản để tránh mua phải hàng hớ dù không có chuyên môn tốt. Dưới đây là một số các phương pháp để bạn có thể tự thẩm định sơ qua giá trị bất động sản nếu đang thực sự có nhu cầu tìm mua nhà.

Việc tự tìm hiểu về giá trị bất động sản là điều mà tất cả khách hàng cần làm. Việc này giúp người mua có nền tảng kiến thức cơ bản để trao đổi trực tiếp với người bán mà không bị quá chèn ép, thứ hai là tránh phải tình trạng bị mua hớ bởi giá trị bất động sản là cực lớn nên nếu mua quá thấp hay quá cao cũng sẽ gây thiệt hại nặng nề cho người mua. Vậy nên bất kỳ ai cũng nên và mong muốn có nền tảng kiến thức căn bản để thẩm định được giá trị bất động sản một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Bố trí nội thất thông minh

Theo cách làm này, khách hàng trước tiên phải hiểu được việc thẩm định giá là tìm giá tị tài sản phụ thuộc vào các yếu tố xung quanh nhằm tính toán được số tiền thực tế dù nó chỉ mang tính tham khảo.

Trước hết, muốn thẩm định giá tài sản, khách hàng cần nắm rõ các nguyên tắc sau đây.

1. Vị trí của bất động sản đang quan tâm.

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất của bất động sản bởi giá các của bất động sản quan trọng nhất là vị trí. Bất động sản nằm trung tâm khác với xa trung tâm, mặt đường lớn giá khác với trong ngõ hay đơn giản là gần các địa điểm đặc biệt như siêu thị, sân vận động cũng làm cho giá trị bất động sản khác đi rất nhiều.

Bất động sản có khả năng kinh doanh và sinh lời như tốt cho bán hàng, cho thuê tất nhiên giá sẽ cao hơn.

2. Phân loại các loại bất động sản.

Bạn cần đánh giá và phân loại bất động sản kỹ càng. Ví dụ như đất ruộng, đất thổ cư, đất xanh tác..hay các loại bất động sản là loại cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 hay đặc biệt như liền kề, biệt thự, chung cư. Để đánh giá các bất động sản loại này ta phải đi sâu vào tìm hiểu kỹ càng như thời gian xây dựng, thời điểm sửa chữa nhà để giảm đi khấu hao cần thiết.

3. Lưu ý về giá bất động sản chung của khu vực.

Khách hàng cần tìm hiểu về giá cả chung của thị trường bất động sản đang quan tâm. Tham khảo thêm bảng giá do thành phố, tỉnh, thị trường, ngân hàng, công ty môi giới bất động sản đã định giá trước đây.

4. Đánh giá thông qua các bất động sản cùng vị trí.

Có rất nhiều kênh để tham khảo về vấn đề này, ví dụ như lên mạng tìm hiểu ở các trang báo, thông tin mua bán bất động sản, kinh doanh về các sản phẩm bất động sản ở cùng vị trí, cùng trục đường hay cùng với khu vực có bất động sản mà bạn đang quan tâm để có cái nhìn tổng thể.

5. Thẩm định giá bất động sản sau khi đã có cái nhìn tổng thể.

Sau tất cả các quá trình trên, khách hàng thực sự đã có được cái nhìn tổng thể và khách quan về dự án. Xem xét kỹ càng để đưa được ra mức giá hợp lý nhất.

Mặc dù đã nắm được gần như tất cả các thông tin sơ bộ nhưng có thể thẩm định chuẩn xác giá trị của bất động sản thì còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như tình trạng pháp lý của bất động sản, tình trạng tài chính của chủ đầu tư hay các quy hoạch tương lai về đường xá, cầu cống của khu vực. Trước khi quyết định xuống tiền để mua bất động sản thì cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về vấn đề này bằng nhiều nguồn thông tin cả trên mạng và thực tế, có thể nhờ các đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp và uy tín để giảm bớt thời gian cần thiết.

>> Xem thêm: Mua nhà có tốt bằng cho thuê hay không ?

Thẩm định giá bất động sản – Những điểm cần lưu ý.
1 (20%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất