Tội gì phải mua nhà trong khi tôi có thể thuê ?

Người Việt Nam ta lâu nay vẫn có quan niệm là “An Cư Lạc Nghiệp”. Vậy nên việc tìm mua được một căn hộ luôn là việc quan trọng cả đời. Tuy nhiên, sau khi hội nhập với quốc tế, thừa hưởng những quan niệm sống hiện đại đến từ phương Tây, rất nhiều khách hàng đã chọn cho mình cách đi thuê nhà chứ không mua. Dưới đây là một số nguyên nhân chính mà họ đưa ra sau khảo sát của chúng tôi.

mua nhà có thật sự cần thiết ?

mua nhà có thật sự cần thiết ?

KHÔNG MẤT TIỀN PHÍ BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA NHÀ DÀI HẠN.

Tùy theo hợp đồng được ký kết thì các khoản chi phí phát sinh được tính cho chủ nhà hoặc người thuê. Tuy nhiên thông thường thì các chi phí sửa chữa thiết bị hỏng hóc trong căn hộ như hệ thống đường ống bị rò nước, hệ thống điện gặp trục trặc thì người chủ nhà là người phải có trách nhiệm sửa chữa và bảo trì lại.

Khoản phí này có thể nhiều hay ít tùy vào tình trạng hư hại của hệ thống. Người thuê nhà hoàn toàn không phải chịu khoản tiền này nếu như thiệt hại không phải là do họ gây ra cho căn hộ.

Các khoản phí này thường sẽ được ký kết trong hợp đồng cho thuê nhà. Trên thực tế nó cũng giúp ích cho chủ nhà trong việc thu hút người thuê và chủ động sửa chữa được cho căn hộ của chính bản thân gia đình mình. Người thuê nhà thì giảm được chi phí. Còn trong trường hợp khoản tiền này người thuê nhà phải chịu thì đây là một lý do tốt để có thể thương lượng giá thuê và giảm chi phí xuống mức tốt nhất.

KHÔNG MẤT TIỀN ĐẦU TƯ NHIỀU MÀ CÓ MÔI TRƯỜNG SỐNG TỐT.

Người thuê nhà chẳng cần thuê kiến trúc sư thiết kế hay đau đầu trong việc trang bị cho căn hộ của mình những trang thiết bị nội thất như thế nào, chẳng mất chi phí nào cho căn hộ. Chỉ cần tìm cho bản thân căn nhà phù hợp với mức giá tiền chấp nhận được là có thể vào ở ngay lập tức.

KHÔNG MẤT THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN.

Đương nhiên là khi đi thuê nhà bạn không phải bận tâm đến vấn đề thuế bất động sản vì đã có chủ nhà đứng ra thanh toán. Khoản thuế suất bất động sản này được xác định nhiều hay ít dựa trên chi phí sở hữu của mảnh đất đó và với mỗi tỉnh thành, quận huyện khác nhau thì khoản phí này cũng khác nhau. Với bất động sản lớn ở những thành phố đắt đỏ thì mức thuế rất lớn.

KHÔNG PHẢI ĐẦU TƯ BAN ĐẦU CAO.

Muốn sở hữu một căn hộ hiện nay, người mua nhà thông thường phải thanh toán trước 30% giá trị của căn hộ. Nếu cần hỗ trợ thì ngân hàng sẵn sàng giải ngân 70% giá trị của căn nhà. Tuy nhiên khách hàng phải trả lãi theo từng tháng và khoản tiền này sau khi trả trong khoảng 10 năm thì cũng gần bằng với giá trị căn hộ ban đầu.

Ví dụ như bạn bỏ ra 600 triệu tiền mặt để mua một căn hộ có giá trị 2 tỷ. Vay 1 tỷ 400 triệu đồng với lãi suất ngân hàng là 10,5%/ năm trong 20 năm thì một tháng cả gốc và lãi phải trả lên tới gần 20 triệu đồng. Trong khi đó để thuê một căn nhà 2 tỷ thì bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 10 triệu đồng / tháng và đặt cọc trong 1 tháng. Nhìn cũng biết số tiền này là quá nhỏ so với chi phí ban đầu bỏ ra để mua được căn hộ ưng ý.

ĂN NO NGỦ KỸ KHI CÓ BIẾN ĐỘNG.

Nếu mua nhà bạn thường xuyên phải tìm hiểu, lo lắng đến giá trị bất động sản mà mình mua lên xuống theo thị trường để có thể có phương án tốt nhất cho căn hộ. Thị trường Việt Nam trong những năm 2008 đến 2013 đã có rất nhiều trường hợp khách hàng bỏ tiền mua nhà năm trước mà năm sau giá sụt xuống chỉ còn phân nửa gây cú sốc rất lớn về tinh thần. Thuê nhà rồi thì vấn đề này chẳng bao giờ phải bận tâm và lo lắng cả. Thậm chí khi bất động sản rơi vào bong bóng thì người thuê còn vui hơn vì giá thuê nhà cũng theo đó mà giảm.

TỰ DO VÀ THOẢI MÁI.

Điều tuyệt vời nhất khi thuê nhà là bạn có thể vô tư chuyển chỗ ở khi cần mà không phải chôn chân ở bất cứ đâu. Ở nhà thuê bạn chẳng cần bao giờ phải lo lắng mình sẽ ở bao lâu hay có những chuyến đi chơi xa, nếu không thích thì có thể chuyển chỗ ở. Với những bạn có công việc xa nhà, hay đi công tác dài ngày thì thuê nhà là điều mà các bạn nên làm.

>> Tại sao người phương Tây lại thích đi thuê nhà hơn là mua nhà ? Tại sao bạn không để số tiền dôi ra để kinh doanh mà lại đi mua nhà ?

Xem thêm: Lượng người Thất nghiệp cao, ngành bất động sản vẫn cứ “Đói” nhân sự.

Tội gì phải mua nhà trong khi tôi có thể thuê ?
5 (100%) 1 vote

MỞ BÁN CHUNG CƯ ANLAND NAM CƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY - 0969.784.002

DOWNLOAD BẢNG GIÁ

Xem thêm: , , , , , , , , , , ,
TOPĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU ANLAND NAM CƯỜNG

Nhận bảng giá chính thức và ưu đãi mới nhất